Jungkook BTS dẫn đầu đề cử MTV EMA 2023, bỏ xa Blackpink

04/10/2023 10:12 GMT+7 | Kbiz

Mới đây, MTV Europe Music Awards (EMA) đã công bố danh sách đề cử cho năm nay. Và giữa hàng loạt các nghệ sĩ K-pop, Jungkook của nhóm BTS đã nhận được nhiều đề cử nhất, vượt xa cả Blackpink.

Jungkook đã tỏa sáng với ba đề cử MTV EMA trong năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên anh được đề cử dưới tư cách là nghệ sĩ solo. Anh được đề cử ở ba hạng mục là Bài hát xuất sắc nhất (với ca khúc Seven đình đám kết hợp cùng Latto), Người hâm mộ nhiều nhất và K-pop xuất sắc nhất.

Jungkook BTS dẫn đầu đề cử MTV EMA 2023, bỏ xa Blackpink - Ảnh 1.

Jungkook (BTS) dẫn đầu đề cử MTV EMA 2023

Trong khi đó, nhóm nhạc TXT cũng nhận được ba đề cử, gồm Nhóm xuất sắc nhất, Nghệ sĩ được ủng hộ nhiều nhất và K-pop xuất sắc nhất.

Cả nhóm NewJeans và Seventeen đều nhận được hai đề cử. Cả hai nhóm đều được đề cử ở hạng mục Nhóm xuất sắc nhất và K-pop xuất sắc nhất.

Nhóm Aespa cũng được đề cử ở hạng mục Nhóm xuất sắc nhất trong năm nay, trong khi đó, Blackpink chỉ nhận được đề cử cho Người hâm mộ nhiều nhất.

Jungkook BTS dẫn đầu đề cử MTV EMA 2023, bỏ xa Blackpink - Ảnh 2.

Nhóm nhạc nữ Aespa

Cuối cùng, các đề cử cho hạng mục K-pop xuất sắc nhất năm nay bao gồm Fifty Fifty, Jungkook, NewJeans, Seventeen, Stray Kids và TXT.

MTV EMA là một sự kiện âm nhạc hàng năm do MTV Europe tổ chức nhằm vinh danh và tôn vinh những nghệ sĩ và nhạc phẩm xuất sắc của châu Âu và toàn cầu. EMA được xem là một trong những lễ trao giải âm nhạc quan trọng và uy tín nhất trên thế giới.

Jungkook BTS dẫn đầu đề cử MTV EMA 2023, bỏ xa Blackpink - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nữ Blackpink

EMA được ra đời từ năm 1994 và đã trở thành một sự kiện âm nhạc quy mô lớn thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ, người hâm mộ và ngành công nghiệp âm nhạc. Lễ trao giải diễn ra tại các thành phố khác nhau trên châu Âu mỗi năm, tạo ra không khí sôi động và đa dạng văn hóa.

MTV EMA đã trở thành nền tảng quan trọng để khám phá và thúc đẩy sự phát triển của nghệ sĩ trẻ, từng trao giải cho nhiều tài năng mới và đánh dấu sự nổi tiếng của họ trên cương vị quốc tế.

Lễ trao giải MTV EMA 2023 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp vào ngày 5/11.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm