Jennie Blackpink và loạt nữ rapper K-pop cũng có thể kiêm luôn vai trò này

04/01/2023 12:02 GMT+7 | Kbiz

Hầu hết các nhóm nhạc K-pop đều có các vị trí cụ thể được chỉ định cho các thành viên của họ, chẳng hạn như ca sĩ, rapper, vũ công, trưởng nhóm và "visual".

Những vị trí này được phân công dựa trên thế mạnh và tài năng cá nhân của từng thành viên, mặc dù không phải lúc nào các thần tượng cũng có cơ hội thể hiện những khả năng khác của mình.

Jennie Blackpink và loạt nữ rapper K-pop cũng có thể kiêm luôn vai trò này - Ảnh 1.

Jennie Blackpink

Tuy nhiên, có một số thần tượng toàn năng có thể đảm nhận bất kỳ vị trí nào, bất kể vai trò được chỉ định của họ.

Cùng xem một số rapper nữ từ ngành công nghiệp K-pop cũng có thể trở thành ca sĩ.

EXY - WJSN

EXY của WJSN bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một ca sĩ nhưng sau đó chuyển sang rap để bảo vệ dây thanh quản của cô do có nốt sần ở dây thanh quản.

Tuy nhiên, cô là một giọng ca tuyệt vời. Người hâm mộ đã được xem EXY biểu diễn trên King of Masked Singer và nghe cô tài năng như thế nào trong xử lý giọng hát.

EXY đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng cuối cùng chương trình Second World  của JTBC.

JESSI

Jessica Ho, thường được biết đến với nghệ danh Jessi, là một nghệ sĩ solo. Sau khi phát hành album Nuna, cô ngày càng nổi tiếng.

Cô được biết đến với kỹ năng rap. Nhưng Jessi cũng là một ca sĩ giỏi và có một giọng hát độc đáo.

Những bản cover Can't Take My Eyes Off of You, Dance Monkey của cô trong số những bản khác trên You Heeyeol's Sketchbook đã khiến người hâm mộ không nói nên lời.

Jennie - Blackpink

Jennie là rapper chính của Blackpink. Cô cũng giữ vị trí hát chính trong nhóm.

Jennie nổi tiếng là một thần tượng K-pop rất có kỹ năng, có thể biểu diễn thành thạo cả rap và hát.

Jennie là nghệ sĩ nổi bật trong các album của tiền bối khi còn là thực tập sinh, và khả năng thanh nhạc của cô đã được khen ngợi từ những ngày trước khi ra mắt.

Âm nhạc của Blackpink và các tác phẩm solo của Jennie cũng là bằng chứng cho thấy tài năng của cô với tư cách là một ca sĩ.

Moon Byul - Mamamoo

Mamamoo được biết đến là nhóm nhạc được đánh giá cao về giọng hát. Vì nhóm tập trung vào giọng hát nên không có gì ngạc nhiên khi Moon Byul - rapper chính của nhóm - cũng có thể đảm nhiệm vai trò hát chính.

Moon Byul cũng có thể hát những nốt cao và có một giọng hát khỏe, chắc. Cô là người chiến thắng trong chương trình Second World của JTBC, nơi các rapper thi đấu để thể hiện khả năng thanh nhạc của họ.

CL

Được biết đến là nữ rapper "khủng" của K-pop, CL còn là một giọng ca tuyệt vời. Cựu trưởng nhóm 2NE1 kiêm rapper chính thường được khen ngợi về khả năng rap dữ dội và khả năng trình diễn ấn tượng trên sân khấu.

Nhưng tài năng của CL với tư cách là một giọng ca không thể bỏ qua. Khả năng ca sĩ của cô thể hiện rõ trong âm nhạc của 2NE1 và các bản phát hành solo của cô. Hãy xem album solo gần đây nhất của cô – ALPHA - và bạn sẽ biết.

DAMI - Dreamcatcher

Lee Yu Bin, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Dami, là một rapper, nhạc sĩ và ca sĩ chính của nhóm nhạc nữ K-pop Dreamcatcher.

Cô là cựu thành viên của MINX. Cô nổi tiếng với giọng hát linh hoạt, thể hiện hoàn hảo giọng trầm và âm vực cao.

Người hâm mộ có thể chứng kiến tài năng thanh nhạc của cô trong âm nhạc của Dreamcatcher, đặc biệt là những bản B-side của họ.

Chaeyoung – Twice

Chaeyoung là rapper chính, nhạc sĩ và giọng ca phụ của nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng Twice.

Cô là một trong những idol đảm nhận cả vai trò rapper chính và vocal. Mặc dù là một rapper, nhưng không phải ngay từ khi còn là thực tập sinh cô đã thể hiện khả năng này.  

Trong các bài hát của Twice, tài năng ca sĩ của cô được thể hiện rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các bản cover solo của cô.

Soyeon - (G)I-DLE

Soyeon là trưởng nhóm kiêm rapper chính của (G)I-DLE. Cô cũng xuất sắc trong việc sáng tác, sản xuất và viết lời.

Soyeon là một thần tượng toàn diện với tài năng được thể hiện rõ ràng trong các tác phẩm của cô.

Dù giữ vị trí rapper chính trong nhóm nhưng cô cũng là một giọng ca tài năng. Khi tham gia show thực tế Produce 101, cô được khen ngợi về khả năng thanh nhạc.

Việt Lâm (Theo Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm