James Gunn từng thảo luận về dự án hợp tác giữa Marvel và DC, nhưng đó là câu chuyện của rất nhiều năm nữa

08/04/2023 12:08 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Với vai trò tân Chủ tịch của DC Studios, James Gunn cho rằng dự án kết hợp giữa các siêu anh hùng của DC và Marvel là hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

James Gunn, đạo diễn của loạt phim Guardians of the Galaxy đình đám thuộc MCU, hiện đã trở thành tân Chủ tịch của DC Studios, một trong những đối thủ lớn nhất của Marvel Studios. Điều này khiến không ít khán giả phải đặt ra câu hỏi mà có lẽ bất cứ người hâm mộ nào của dòng phim siêu anh hùng cũng đã đau đáu từ lâu: Liệu có bao giờ DC và Marvel bắt tay hợp tác để các nhân vật của mình cùng góp mặt trong một dự án hay không?

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn với tạp chí Empire, James Gunn đã có những tiết lộ khiến fan phải đứng ngồi không yên về vấn đề này: “Tôi khá chắc là viễn cảnh đó đã khả thi hơn một chút vì hiện tại tôi đang điều hành DC. Ai biết được chứ? Thế nhưng, đó có lẽ là một dự án mà rất nhiều năm nữa mới có thể được thực hiện”.

James Gunn từng thảo luận về dự án hợp tác giữa Marvel và DC, nhưng đó là câu chuyện của rất nhiều năm nữa - Ảnh 1.

James Gunn thẳng thắn nhận định dự án hợp tác giữa Marvel và DC là hoàn toàn khả thi - Ảnh: Internet.

Gunn chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ chúng tôi cần phải thiết lập những gì cần thiết tại DC trước đã. Nếu bảo là tôi chưa từng tham gia thảo luận (về việc DC hợp tác với Marvel) thì sẽ là nói dối. Tuy nhiên, tất cả những lần thảo luận đó thường chỉ là để cho vui mà thôi”.

Ở thời điểm hiện tại, James Gunn đang tham gia những buổi họp báo trong chiến dịch quảng bá cho bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 3, dự kiến ra mắt vào ngày 3/5 tới đây. Bộ phim này cũng được xem là dự án cuối của ông với Marvel Studios trong vai trò đạo diễn. Trong khi đó, Gunn cũng đã bỏ túi một bộ phim của DC vào năm 2021 - The Suicide Squad, cùng với một series truyền hình thành công ngoài mong đợi - Peacemaker.

Trong vai trò Chủ tịch của DC Films, ông không chỉ là người trực tiếp vạch ra kế hoạch 10 năm cho DCU, mà còn đích thân viết kịch bản cũng như đạo diễn cho dự án đầu tiên của vũ trụ điện ảnh mới này, Superman: Legacy. “Superman sẽ không có phong cách tương tự như Guardians”, Gunn chia sẻ với tạp chí Rolling Stone, “Nói đúng ra thì bộ phim này sẽ rất khác biệt đấy”.

James Gunn từng thảo luận về dự án hợp tác giữa Marvel và DC, nhưng đó là câu chuyện của rất nhiều năm nữa - Ảnh 2.

James Gunn từng gắn bó với Marvel Studios trong loạt phim Guardians of the Galaxy, trước khi trở thành Chủ tịch của DC Studios - Ảnh: Internet.

Trước đó, James Gunn cũng đã khá cởi mở chia sẻ về việc Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios, ủng hộ quyết định “nhảy việc” của ông sang nhà DC. Trong vai trò mới, ông ôm tham vọng có thể tạo ra một vũ trụ DC trải dài trên nhiều loại hình khác nhau, từ phim ảnh cho đến trò chơi điện tử. Loạt dự án đầu tiên của Gunn sẽ bao gồm rất nhiều cái tên đáng chú ý như Superman: Legacy, Supergirl: World of Tomorrow, hay The Bold and the Brave - bộ phim xoay quanh cặp bài trùng kinh điển Batman và Robin.

Trả lời Rolling Stone, Gunn cho biết: “Tôi nghĩ tình trạng bội thực siêu anh hùng là có thật. Cá nhân tôi cho rằng bản thân các siêu anh hùng không phải nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Nó liên quan đến những câu chuyện được kể và sẽ xảy khi bạn không tập trung vào điều cần thiết - các nhân vật. Chúng ta đều yêu Superman, Batman, Iron Man. Lý do là vì họ đều là những nhân vật tuyệt vời trong trái tim chúng ta. Và nếu như chúng ta khai thác những điều nhảm nhí, vô nghĩa về họ trên màn ảnh thì phim sẽ cực kỳ tẻ nhạt”.

Tôi cảm thấy mệt mỏi với những bộ phim quá hoành tráng, với những câu chuyện không hề có cảm xúc”, Gunn chia sẻ thêm, “Dù đó có phải phim siêu anh hùng hay không thì cũng vậy. Nếu không có câu chuyện nền tảng, chỉ chăm chút cho những cảnh hành động, thì dù những phân cảnh đó có thông minh đến mấy, thiết kế và kỹ xảo có đỉnh đến mấy, thì cũng sẽ khiến người xem mệt mỏi mà thôi. Tôi nghĩ đó là một vấn đề rất thật”.

Dự án cuối cùng của James Gunn tại Marvel Studios, Guardians of the Galaxy Vol. 3, sẽ ra mắt vào ngày 3/5 tới đây. Trong khi đó, dự án đầu tiên của ông tại DC Studios, Superman: Legacy, sẽ phát hành vào ngày 11/7/2025.

Nguồn: Variety

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm