HYBE mạnh tay xử lý fan cuồng: 'Người nhà BTS cũng bị rình rập'

28/09/2023 16:22 GMT+7 | Kbiz

Sau khi cả 7 thành viên đều tái ký, công ty quản lý của BTS đã có hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại những kẻ đăng tin ác ý và sasaeng fan.

Trong thời gian này, HYBE đang được ARMY trong nước và cả quốc tế tán thưởng sau nhiều lần lên án về việc bỏ bê BTS dù nhóm là "con gà đẻ trứng kim cương" của cả công ty. Việc tái ký của 7 thành viên khiến công ty quyết định thực hiện những động thái mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ nghệ sĩ và xoa dịu sự tức giận từ người hâm mộ.

HYBE mạnh tay xử lý fan cuồng: 'Người nhà BTS cũng bị rình rập' - Ảnh 1.

Vào ngày 27/9 vừa qua, công ty quản lý đã đăng một thông báo trên nền tảng cộng đồng người hâm mộ chính thức Weverse với tiêu đề "Thông tin về tình trạng khởi kiện liên quan đến việc xâm phạm quyền và lợi ích của nghệ sĩ".

Cụ thể, bài đăng cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện hành động pháp lý liên tục chống lại những tác giả của các bài đăng độc hại, bao gồm phỉ báng, lăng mạ, quấy rối tình dục, truyền bá thông tin sai sự thật và vu khống ác ý chống lại BTS. Thông qua các báo cáo từ người hâm mộ và quá trình tự giám sát, chúng tôi đã thu thập bằng chứng về các hành vi vi phạm quyền của nghệ sĩ, đồng thời gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan điều tra".

HYBE mạnh tay xử lý fan cuồng: 'Người nhà BTS cũng bị rình rập' - Ảnh 2.

Công ty khẳng định người nhà của các thành viên BTS cũng là nạn nhân của fan cuồng!

"Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại về tội vi phạm pháp luật về tội theo dõi bằng cách gửi thư, bưu kiện đến nhà nghệ sĩ nhiều lần và liên tục thu thập bằng chứng về việc sasaeng rình rập, gây thiệt hại cho gia đình của các thành viên. Do đó, tòa án đã áp dụng biện pháp tạm thời để cấm truy cập và cơ quan công tố hiện đang điều tra.

HYBE mạnh tay xử lý fan cuồng: 'Người nhà BTS cũng bị rình rập' - Ảnh 3.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp trả không khoan nhượng đối với những tội phạm rình rập xâm phạm quyền riêng tư của nghệ sĩ và đe dọa sự an toàn của họ" – đại diện công ty cho biết.

Ngoài ra, công ty chủ quản của BTS cũng tuyên bố về chiến thắng trong các vụ kiện về những tài khoản mạng xã hội đăng bài ác ý về các nam thần tượng từng được thông báo vào năm 2022, trong đó có một người đang đảm nhận vai trò nhà xuất bản tin tức, từng thực hiện hơn hàng chục bình luận ác ý trên một số bài báo về nhóm nhạc nam đình đám: "Sau khi bị đưa ra cơ quan công tố, các nghi phạm cuối cùng đã bị kết tội xúc phạm và phỉ báng nghệ sĩ, nhận trừng phạt về mặt pháp lý".

Hành động mạnh mẽ của HYBE đang được fan của BTS ủng hộ mạnh mẽ, không chỉ chờ đợi lời hứa về ngày hội tụ đầy đủ 7 thành viên trên sân khấu vào năm 2025, mà còn tin rằng mạng xã hội sẽ giảm bớt những tin tức tiêu cực và ác ý nhắm vào thần tượng của mình.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm