Huyền thoại bóng chuyền nữ Brazil từng vô địch Olympic đột ngột qua đời ở tuổi U50

22/09/2023 15:55 GMT+7 | Thể thao

Làng bóng chuyền Brazil nhận tin buồn khi phụ công huyền thoại Walewska Oliveira (sinh tháng 10/1979) đột ngột qua đời ở tuổi 43.

Huyền thoại bóng chuyền Brazil đột ngột qua đời

Walewska Oliveira là phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Brazil. Cô là một trong những thành viên thuộc thế hệ "vàng" của bóng chuyền nữ Brazil, từng giành HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008 và HCĐ Olympic Sydney năm 2000.

Ngoài ra, cô cũng từng vô địch FIVB World Grand Prix các năm 2004, 2006 và 2008 và vô địch Champions Cup năm 2013. 

Phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Brazil Walewska Oliveira đột ngột qua đời ở tuổi 43

Phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Brazil Walewska Oliveira đột ngột qua đời ở tuổi 43

Walewska Oliveira (sinh năm 1979) là đồng đội và cũng là đàn chị của phụ công nổi tiếng của tuyển bóng chuyền nữ Brazil hiện tại là Thaisa, người năm nay 36 tuổi và cũng từng cùng với Walewska Oliveira giành HCV bóng chuyền nữ ở Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Liên đoàn bóng chuyền Brazil (CBV) đã bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn với gia đình của Walewska sau sự ra đi đột ngột của cô ở tuổi 43. CBV cũng nhấn mạnh Walewska là một trong những tên tuổi lớn của bóng chuyền nữ Brazil, có một sự nghiệp bền bỉ và nổi bật.

Ngoài ra, cô còn được biết đến như là một người thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những người bị thiệt thòi.

Đáng chú ý là ngay trước khi qua đời, Walewska vẫn còn cập nhật thông tin trên Instagram cá nhân. Nguyên nhân cái chết của Walewska Oliveira được cho là do tự tử. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra để xác định nguyên nhân chính thức dẫn đến cái chết của phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Brazil.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm