Đội bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu cặp đôi chưa từng có trong lịch sử, quyết giành vinh quang bằng bộ tứ đặc biệt

22/09/2023 14:54 GMT+7 | Thể thao

Lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam từng ghi nhận nhiều sự kết hợp đặc biệt, nhưng chắc chắn chưa có sự kết hợp nào đặc biệt thế này.

Polina Rahimova cao 1m98 đã đến Hóa Chất Đức Giang, sẵn sàng kết hợp với Lý Thị Luyến

Ngày 21/9, đối chuyền đẳng cấp thế giới người Azerbaijan Polina Rahimova đã đến Việt Nam để sẵn sàng giúp Hóa Chất Đức Giang chinh phục ngôi vị cao nhất ở giải VDQG bóng chuyền nữ của Việt Nam sau 3 mùa liên tiếp về nhì.

Theo kế hoạch ban đầu, Polina Rahimova dự kiến đến Việt Nam vào giữa tháng 10/2023 và cô chỉ tập luyện với các đồng đội mới ở Hóa Chất Đức Giang khoảng 2 tuần trước khi đánh vòng 2 giải VĐQG bóng chuyền nữ của Việt Nam vào đầu tháng 11/2023.

Polina Rahimova đến Việt Nam ngày 21/9, lập tức bắt tay vào tập luyện cùng đồng đội mới ở CLB Hóa Chất Đức Giang, chuẩn bị đánh vòng 2 giải VĐQG bóng chuyền nữ của Việt Nam

Polina Rahimova đến Việt Nam ngày 21/9, lập tức bắt tay vào tập luyện cùng đồng đội mới ở CLB Hóa Chất Đức Giang, chuẩn bị đánh vòng 2 giải VĐQG bóng chuyền nữ của Việt Nam

Tuy nhiên, bầu Huyền của Hóa Chất Đức Giang quyết định chi thêm tiền để đưa Polina đến Việt Nam trước hẳn 6 tuần so với thời điểm khởi tranh vòng 2 giải bóng chuyền nữ Quốc Gia của Việt Nam để đối chuyền cao 1m98 này có thoải mái thời gian tập luyện với các đồng đội mới ở Hóa Chất Đức Giang nhằm tạo nên sự kết hợp ăn ý nhất, nhằm đảm bảo Hóa Chất Đức Giang chắc chắn VĐQG lần đầu tiên trong lịch sử non trẻ của CLB này.

Sau khi kết thúc thi đấu ở ASIAD 2023 ngày 7/10 thì 3 VĐV của Hóa Chất Đức Giang đang khoác áo ĐTQG gồm Lý Thị Luyến, Bích Thuỷ và Tú Linh sẽ trở lại CLB tập luyện, chuẩn bị cho vòng 2 giải VĐQG. Polina sẽ có gần 4 tuần tập luyện với bộ ba nói trên.

Hóa Chất Đức Giang quyết chinh phục ngôi vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử

Hóa Chất Đức Giang quyết chinh phục ngôi vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử

Đáng chú ý là với việc chiêu mộ Polina, đối chuyền từng đánh thuê ở Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ, từng ghi tới 29 điểm giúp Geleximco Thái Bình đánh bại chính Hóa Chất Đức Giang 3-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam mùa trước, Hóa Chất Đức Giang đã tạo nên sự kết hợp chưa từng có trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Không lâu nữa người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam sẽ được chứng kiến sự kết hợp giữa hai VĐV bóng chuyền nữ cao trên 1m90 trong cùng một đội bóng khi Lý Thị Luyến (1m95) và Polina Rahimova (1m98) kết hợp với nhau trong đội hình Hóa Chất Đức Giang thi đấu ở giải VĐQG của Việt Nam.

Đội bóng ngành hóa chất là CLB đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam sở hữu cùng lúc hai VĐV cao trên 1m90 trong đội hình.

Không chỉ vậy, với sự góp mặt của Polina Rahimova, Hóa Chất Đức Giang sẽ có bộ tứ tấn công có chiều cao "khủng" nhất Việt Nam gồm chủ công Tú Linh (1m83), các phụ công Lý Thị Luyến (1m95), Bích Thủy (1m84) và đối chuyền Polina Rahimova (1m98).

Với bộ tứ cao nhất Việt Nam có khả năng tấn công cực lợi hại này, Hóa Chất Đức Giang quyết chinh phục ngôi vô địch bóng chuyền nữ Quốc Gia mùa này và họ thực sự là ứng viên vô địch nặng kí nhất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm