ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bỗng nhiên phải đối mặt thách thức cực lớn ở ASIAD 2023 vì nguyên nhân trớ trêu

22/09/2023 06:24 GMT+7 | ASIAD 2023

Các cô gái bóng chuyền Việt Nam vẫn đang miệt mài tập luyện ở Quảng Ninh để chuẩn bị tham dự ASIAD 2023. Nhưng họ đột nhiên phải đối mặt với thách thức lớn vì nguyên nhân hết sức trớ trêu.

Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp thử thách lớn vì nguyên nhân trớ trêu

Tại giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2023, chúng ta gây tiếng vang rất lớn khi xuất sắc đánh bại tuyển Hàn Quốc 3-2 ở vòng bảng và chỉ thua sát nút Nhật Bản 2-3 trong trận đấu tranh hạng 3.

Chính trận thua ngược Việt Nam ở vòng bảng khiến bóng chuyền nữ Hàn Quốc không vào được bán kết giải vô địch Châu Á. Truyền thông Hàn Quốc coi thất bại của đội bóng chuyền nữ nước này trước Việt Nam là "ác mộng", là "thảm họa", chỉ trích nặng nề tập thể đội bóng sau khi kết thúc giải vô địch Châu Á.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gây tiếng vang lớn sau khi đánh bại Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gây tiếng vang lớn sau khi đánh bại Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á 2023

Màn trình diễn cực tệ hại của bóng chuyền nữ Hàn Quốc ở giải vô địch Châu Á 2023 được coi là đáng thất vọng hơn rất nhiều so với việc họ thua tan nát ở giải đấu hàng đầu thế giới VNL hai năm liên tiếp 2022 và 2023 vì VNL quy tụ các đội bóng chuyền nữ hàng đầu thế giới trong khi giải vô địch Châu Á, dĩ nhiên, ở một đẳng cấp thấp hơn.

Đặc biệt, nguyên nhân hàng đầu khiến Hàn Quốc lần đầu tiên không vào đến bán kết giải vô địch Châu Á trong lịch sử lại do họ để thua ngược tuyển Việt Nam, đội bị đánh giá thấp hơn và vốn xếp dưới họ cả chục bậc trên BXH thế giới vào thời điểm trận đấu diễn ra.

Nhưng có lẽ chính vì nỗi thất vọng lịch sử ở giải vô địch Châu Á 2023 nên dường như danh dự và niềm tự hào của các cô gái bóng chuyền xứ Kim Chi đã được "đánh thức" và họ đã chơi nỗ lực, quyết tâm hơn rất nhiều ở vòng loại Olympic Paris 2024 đang diễn ra.

Tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang nỗ lực để trở lại và đặt tuyển Việt Nam trước thách thức cực lớn khi hai đội tái đấu ở ASIAD 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang nỗ lực để trở lại và đặt tuyển Việt Nam trước thách thức cực lớn khi hai đội tái đấu ở ASIAD 2023

Tuy vẫn chưa thắng được trận nào nhưng có thể dễ dàng nhận thấy đội bóng chuyền nữ Hàn Quốc đã cải thiện phong độ của mình. Bằng chứng là sau 3 trận vòng loại Olympic Paris, tuyển Hàn Quốc đã có 3 set thắng trong đó có 1 set thắng trước đội hạng 7 thế giới Ba Lan (thua 1-3) và 2 set thắng trước đội hạng 12 thế giới Đức (thua 2-3). Đó được coi là những dấu hiệu đầy tích cực nếu biết rằng tuyển Hàn Quốc hiện xếp hạng 36 thế giới và các đối thủ của họ đều rất đẳng cấp.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của tuyển Hàn Quốc lại là lời cảnh báo lớn đối với tuyển Việt Nam khi chúng ta gặp lại họ ở vòng bảng môn bóng chuyền nữ ở ASIAD 2023.

Thanh Thúy và đồng đội đã phải rất nỗ lực mới thắng ngược được tuyển Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á năm nay. Nhưng chính chiến thắng ấy của chúng ta đã thúc đẩy các cô gái Hàn Quốc làm tất cả để trở lại và họ đang cho thấy những tín hiệu đầy tích cực.

Bây giờ điều đó lại đặt ra thách thức cực đại cho chính tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023 bởi kết quả trận đấu với Hàn Quốc ở bảng C môn bóng chuyền nữ tại ASIAD 2023 gần như quyết định cơ hội vào bán kết môn bóng chuyền nữ lần đầu tiên trong lịch sử của chúng ta.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm