Huyền Lizzie giảm cân để vào vai Dương trong "Chúng ta của 8 năm sau"

16/01/2024 08:00 GMT+7 | Giải trí

Huyền Lizzie cho biết, mỗi khi vào đoàn phim, cô đều tuân thủ một chế độ ăn và sinh hoạt cực kỳ nghiêm ngặt để mình có trạng thái tốt nhất trên phim.

Trên trang cá nhân, diễn viên Phan Minh Huyền - Huyền Lizzie thường chia sẻ hình ảnh cô ăn uống khá kham khổ trên trường quay. Suất ăn mà Phan Minh Huyền cập nhật luôn chỉ có vài lát dưa chuột, mấy miếng khoai lang, cà chua bi…

Theo chia sẻ, khẩu phần ăn của Phan Minh Huyền được thiết lập dựa trên một chế độ ăn healthy phù hợp sức khoẻ. Bình thường, trong cuộc sống hàng ngày, Phan Minh Huyền đi tập gym thì sẽ ăn nhiều chất đạm, protein, ít tinh bột để tăng cơ giảm mỡ, nhưng khi đi phim do không có thời gian tập nên cô buộc phải điều chỉnh chế độ ăn uống để giữ cân.

Huyền Lizzie giảm cân để vào vai Dương trong "Chúng ta của 8 năm sau" - Ảnh 1.

Huyền Lizzie có chế độ ăn uống riêng để giữ dáng

Lý do được Phan Minh Huyền đưa ra là bởi khi lên phim muốn hình ảnh của mình được đẹp thì gương mặt phải… siêu nhỏ, và như vậy thì cần phải "diệt mỡ", gầy hơn. Hơn nữa, ở thời kỳ đầu quay "Chúng ta của 8 năm sau", Phan Minh Huyền còn buộc phải ép cân để gầy hơn so với bình thường, nhằm tạo nên một vẻ ngoài hơi hốc hác, bơ phờ.

Chia sẻ về điều này, Phan Minh Huyền cho biết, Dương của thời kỳ đầu 8 năm sau là cô gái bất cần, chán chường, tiêu cực, không quan tâm đến bản thân, rất thất thường vì vậy cô buộc phải giảm cân để phù hợp với hình ảnh Dương lúc này. So với số cân nặng thông thường, Phan Minh Huyền đã giảm tới 3kg để có một Dương hơi tiều tuỵ như vậy.

Huyền Lizzie giảm cân để vào vai Dương trong "Chúng ta của 8 năm sau" - Ảnh 2.

Bí quyết giảm cân của Phan Minh Huyền cơ bản nằm ở chế độ ăn hà khắc cùng việc sinh hoạt khoa học. Cô chia sẻ, mỗi khi vào đoàn phim, chế độ sinh hoạt của cô luôn rất nghiêm chỉnh. Sáng ngày nào cũng dậy sớm từ 5h, trừ khi có yêu cầu quay sớm sẽ dậy sớm hơn, tối 9h là đã lên giường nghỉ ngơi, đọc kịch bản chuẩn bị cho ngày quay hôm sau và đi ngủ sớm.

Hàng ngày, cô đều có chế độ ăn healthy tuyệt đối: sáng ăn hoa quả hoặc khoai lang, dưa chuột, trứng luộc, trưa ăn rất ít cơm, nhiều thức ăn, tối cắt hoàn toàn tinh bột. Đồ ăn yêu thích nhất của cô là trứng luộc và hoa quả ít ngọt. Biện pháp này giúp Phan Minh Huyền không bị tăng mỡ, tích nước, mặt thon nhỏ. Hiện Phan Minh Huyền đang giữ ở mức 46kg, cao 1,64 m.

Huyền Lizzie giảm cân để vào vai Dương trong "Chúng ta của 8 năm sau" - Ảnh 3.

Mạnh Trường - Huyền Lizzie trên trường quay

Cô cho biết: "Phụ nữ nên giữ cho mình lịch sinh hoạt điều độ, ăn uống healthy, đừng quên tập luyện thì sẽ luôn có làn da đẹp và thần sắc trẻ hơn so với tuổi".

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm