Hữu Tín bị truy tố vì 'tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy'

17/11/2022 15:10 GMT+7 | Giải trí

Cáo trạng truy tố đối với diễn viên Hữu Tín về tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" đã được Viện KSND Q.8 (T.P. Hồ Chí Minh) hoàn tất.

Cụ thể, ngày 17/11, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Viện KSND Q.8 (TP.HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ qua TAND Q.8 để đưa ra xét xử đối với bị can Trần Hữu Tín (35 tuổi, tức diễn viên Hữu Tín) về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc - DJ) về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

TP.HCM: Truy tố diễn viên Hữu Tín 'tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy' - ảnh 1

Trần Hữu Tín tại căn hộ mà Tín cùng nhóm bạn đã sử dụng trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 11/6/2022, Công an P.5, Q.8 kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư G.V (P.5, Q.8).

Tại thời điểm kiểm tra, có 6 người trong căn hộ, gồm: Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm (34 tuổi, ngụ Long An ), N.T.X.T (35 tuổi, ngụ Q.11), Dương Thái Ngọc Huyền (18 tuổi) và T.T.A (31 tuổi, cùng ngụ Q.Phú Nhuận).

Công an thu giữ 1 đĩa sành có chứa tinh thể màu trắng, 1 gói ni lông chứa 1 viên nén màu hồng và 1 gói ni lông chứa 10 viên nén màu xanh. Công an còn thu giữ 1 thẻ nhựa, tờ 50.000 đồng cuộn tròn, máy tính, 1 dàn máy DJ…

Qua xét nghiệm, Hữu Tín cùng Tâm, Huyền dương tính với chất ma túy. Còn Phi, T. và A. âm tính với ma túy.

Cũng theo cáo trạng, Hữu Tín và A. có quan hệ tình cảm và thuê căn hộ tại chung cư G.V (P.5, Q.8) sinh sống. Hữu Tín có quen biết và cho Phi sống chung để chia tiền thuê nhà.

Giữa tháng 5/2022, Phi cùng bạn đi hát karaoke ở Q.5. Tại đây, một người đàn ông tên Endy (chưa rõ lai lịch) bỏ ma túy ra cho mọi người trong phòng karaoke sử dụng. Khi ra về, Phi thấy còn dư ma túy nên Phi đem về cất tại phòng ngủ của Phi.

Khoảng 21 giờ ngày 10/6/2022, Hữu Tín cùng T. và Tâm đi nhậu tại nhà hàng ở Q.1. Đến sáng 11.6, Hữu Tín cùng T. và Tâm về chung cư G.V nghỉ ngơi.

Về đến chung cư, Hữu Tín vào phòng ngủ thứ nhất (phòng của Phi), thấy đĩa sành chứa ma túy và thuốc lắc. Hữu Tín lấy 1 nửa viên thuốc lắc chia đôi ra cùng Tâm sử dụng rồi đi ngủ.

Hữu Tín bị truy tố vì 'tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy' - Ảnh 3.

Hữu Tín trước khi vướng vòng lao lý vì ma túy

Hơn 1 tiếng sau, Phi đi làm về biết Hữu Tín cùng bạn sử dụng ma túy nên chỉnh nhạc tạo cảm giác hưng phấn. Đến 4 giờ ngày 11/6, Huyền đến căn hộ và được Phi đưa ma túy cho sử dụng. Phi chỉnh nhạc lớn để Hữu Tín cùng 2 người bạn phê ma túy, đi ngủ. Đến 9 giờ cùng ngày, Công an P.5, Q.8 đến căn hộ kiểm tra và bắt quả tang.

Đối với các đối tượng cùng Hữu Tín sử dụng ma túy đã bị xử lý hành chính. Đối với, N.T.X.T và T.T.A ngủ trong phòng ngủ thứ hai nên không biết việc Hữu Tín và Phi tổ chức cho Tâm và Huyền sử dụng trái phép chất ma túy; chủ căn hộ mà Hữu Tín thuê cũng không biết việc diễn viên Hữu Tín và Phi “tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” nên CQĐT không xem xét xử lý.

Diễn viên hài Hữu Tín từng học trường Sân khấu - Điện ảnh TPHCM và hoạt động ở sân khấu kịch Hồng Vân. Hữu Tín được xem là nghệ sĩ triển vọng, nhiều khán giả yêu mến.

Sau thời gian cố gắng, nam diễn viên để lại ấn tượng với khán giả qua nhiều vai diễn, xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Đặc biệt, Hữu Tín còn là trưởng nhóm X-Pro, nhóm hài từng ghi dấu ấn tại chương trình Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016 với tác phẩm hài Bến Thượng Hải.

Duy An (Theo Thanh Niên)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm