Diễn viên Hữu Tín có thể sẽ đối diện mức phạt nặng

14/06/2022 19:49 GMT+7 | Giải trí

Diễn viên Hữu Tín đang bị tạm giữ hình sự để điều tra tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Anh có thể sẽ phải đối diện mức phạt nặng.

Diễn viên Hữu Tín bị tạm giữ hình sự liên quan đến ma tuý

Diễn viên Hữu Tín bị tạm giữ hình sự liên quan đến ma tuý

Hữu Tín bị bắt tại trận và bị tạm giữ hình sự để điều tra tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy khiến không ít người bất ngờ.

Rạng sáng 11/6, lực lượng Công an quận 8 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư Giai Việt. Tại đây, công an phát hiện diễn viên hài Hữu Tín cùng 5 người khác có dấu hiệu tổ chức sử dụng ma tuý.

Qua test nhanh, công an xác định, diễn viên Hữu Tín cùng Nguyễn Hoàng Phi, Dương Ngọc Thái Huyền dương tính với chất ma tuý.

Tại phòng ngủ ở căn hộ, công an còn phát hiện 2 gói nylon chứa 11 viên nén, qua giám định là ma tuý và một đĩa sành chứa tinh thể màu trắng.

Ngày 13/6, Trần Hữu Tín cùng Nguyễn Hoàng Phi, 32 tuổi, bị Công an quận 8 tạm giữ hình sự để điều tra tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

diễn viên hữu tín, diễn viên hài, hữu tín, ma tuý, bị tam giữ, showbiz việt, án phạt, kết án
Ts. Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Trao đổi với báo điện tử Thể thao & Văn hoá, Ts. Luật sư Đặng Văn Cường Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết: Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm việc công dân tự ý sử dụng chất ma túy, thuộc danh mục chất cấm mà Nhà nước quy định. Hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, chiếm đoạt trái phép chất ma túy là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội danh tương ứng theo quy định của Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

“Tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy được quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), cụ thể:

Người nào tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm: Phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 18 tuổi; đối với phụ nữ mà biết là có thai; đối với người đang cai nghiện; gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; gây bệnh nguy hiểm cho người khác; tái phạm nguy hiểm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 15 năm đến 20 năm: Gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên hoặc gây chết người; dây tổn hại cho sức khỏe cho 2 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%; gây bệnh nguy hiểm cho 2 người trở lên; đối với người dưới 13 tuổi”, Ts. Luật sư. Đặng Văn Cường cho biết.

Về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy, Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định, mức xử lý hình sự thấp nhất là từ 1-5 năm tù và mức án cao nhất là tù chung thân.

Lê Ni

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm