‘Hương mật tựa khói sương’ tập 42, 43: Cha chết, Cẩm Mịch đau lòng kết tội Húc Phượng

24/08/2018 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dực thánh huyền thanh – đao băng được làm từ tu vi nửa đời của Thủy thần, trao cho con gái Cẩm Mịch để phòng thân, nay lại chĩa thẳng vào người Húc Phượng đầy thù hận.

Đoạn giới thiệu tập 42, 43 Hương mật tựa khói sương hé lộ những phân cảnh đầy bi thương. Người hầu thân tín của Thủy thần dốc hơi tàn, khó khăn bò tới trước cửa phòng Cẩm Mịch, mấp máy một tiếng: “Hỏa…” rồi chết.

Ngờ rằng có chuyện chẳng lành, Cẩm Mịch vội vã chạy đi tìm cha và dì Lâm Tú. Nàng tận mắt chứng kiến cha bị thiêu cháy bởi nghiệp hỏa, đang dần tan biến theo khói sương. Hoảng loạn vươn tay nhưng chỉ kịp nắm được góc áo còn đang cháy dở, vương vấn hơi ấm từ cha, nàng khóc nấc không còn chút sức lực, dần ngất trong vòng tay Húc Phượng. Nhuận Ngọc đứng nhìn cảnh tượng đau lòng, vọng từ đằng xa.

Chú thích ảnh
Người hầu thân tín của Thủy thần dốc cạn sức lực, mấp máy một tiếng "Hỏa"

Chuỗi ngày sau khi Thủy thần mất, Cẩm Mịch thân thể yếu ớt, một lòng báo thù cho cha và Phong thần Lâm Tú. Một đêm, nàng gặp lại Yểm Thú – nai thần chuyên ăn giấc mộng của thần tiên, con người. Yểm Thú nôn ra mộng châu màu xanh, tượng trưng cho sở kiến mộng – cảnh tượng có thật đã từng xảy ra. Trong mộng cảnh, hình ảnh Thủy thần bị sát hại bởi nghiệp hỏa cao nhất – Lưu Ly Tịnh Hỏa hiện ra trước mắt Cẩm Mịch. Nàng đâu thể ngờ, Nhuận Ngọc đã khống chế mộng cảnh, khiến nàng nghi ngờ Húc Phượng.

Chú thích ảnh
Cẩm Mịch nhìn thấy mộng cảnh cha bị sát hại bởi Lưu Ly Tịnh Hỏa

Trên thế gian này, thứ có thể hủy hoại Thủy thần, chỉ có mình Lưu Ly Tịnh Hỏa. Trên thế gian này, kẻ có thể tu luyện đến nghiệp hỏa cao nhất, chỉ có hai người: Thiên hậu và Hỏa thần. Nhưng giờ đây, Thiên hậu đã bị giam trong ngục Tì Sa, ngoài Hỏa thần ra, không còn ai khác. Dực thánh huyền thanh – đao băng được làm từ tu vi nửa đời của Thủy thần, trao cho con gái Cẩm Mịch để phòng thân, nay lại chĩa thẳng vào người Húc Phượng đầy thù hận.

Chú thích ảnh
Cẩm Mịch chĩa thẳng Dực thánh huyền thanh vào Húc Phượng, lòng đầy thù hận

Chính Húc Phượng đã ra tay tàn độc, giết chết Thủy thần, Phong thần vì họ ngăn cản tình cảm giữa chàng và Cẩm Mịch? Hay có kẻ nào khác muốn vu oan giá họa cho chàng? Mời quý vị theo dõi tập 42, 43 phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 24/8. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.

Quỳnh Trang

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 40, 41: Húc Phượng tình nguyện từ bỏ ngôi vị, lựa chọn ở bên Cẩm Mịch

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 40, 41: Húc Phượng tình nguyện từ bỏ ngôi vị, lựa chọn ở bên Cẩm Mịch

Đứng giữa hai sự lựa chọn, một bên là Cẩm Mịch, một bên là ngôi vị, Húc Phượng đã không ngần ngại từ bỏ thiên hạ, nghe theo tiếng gọi của tình yêu.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm