Hướng đến Lễ trao giải Cống hiến 2023: Khích lệ tinh thần cống hiến của HLV, VĐV

04/02/2023 18:22 GMT+7 | Thể thao

Ngay lần đầu tiên ra mắt công chúng, giải thưởng Cống hiến 2023 - Lĩnh vực thể thao đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà quản lý, giới chuyên môn, giới truyền thông và HLV, VĐV thể thao.

Khích lệ tinh thần cống hiến

Dưới góc nhìn của các nhà quản lý thể thao, Giải thưởng Cống hiến 2023 mở rộng sang lĩnh vực thể thao mang tới sự khích lệ, động viên rất lớn cho các VĐV, HLV khi nỗ lực và cống hiến được xã hội ghi nhận.

Việc khích lệ tinh thần cống hiến luôn là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho các HLV, VĐV không ngừng nỗ lực giành thêm nhiều thành tích cho nền thể thao nước nhà trong bối cảnh sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ ngày một lớn hơn.

"Thể thao Việt Nam đã làm được rất nhiều điều đáng tự hào, ví dụ như đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup 2023. Giải thưởng có sự tương tác với khán giả để cùng tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất, đây là một điều rất tuyệt vời. Thể thao và văn hoá là 2 lĩnh vực rất được khán giả quan tâm, là 2 lĩnh vực nổi bật của xã hội và không có gì có thể thay thế được", bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ thêm.

Hướng đến Lễ trao giải Cống hiến 2023: Khích lệ tinh thần cống hiến của HLV, VĐV  - Ảnh 2.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (giữa) chụp ảnh cùng với đại diện các đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023 trong lễ gặp mặt tại Hà Nội

Cùng quan điểm với nhà quản lý, BLV Vũ Quang Huy - một người nhiều năm gắn bó với thể thao trong vai trò một nhà báo, một BLV cho biết: "Đây là món quà nhiều ý nghĩa  trong năm mới cho các VĐV và HLV, những người đã đóng góp lâu năm cho thể thao nước nhà. Thể thao Việt Nam gần đây có có thêm nhiều giải thưởng, cho thấy sự ghi nhận của xã hội đối với những cống hiến của họ".

Đối với các HLV, VĐV, Giải thưởng Cống hiến 2023 mang tới những niềm vui và tự hào. "Tôi may mắn góp mặt ở hạng mục đề cử mặc dù đã lớn tuổi. Tôi cũng mong sẽ có nhiều giải thưởng như thế này để chúng tôi cố gắng nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa cho đất nước. Chúng tôi không làm ra của cải vật chất nhưng luôn nỗ lực để tạo ra giá trị về tinh thần, thông qua những thành tích trong thi đấu", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Cuộc đua vào vòng chung kết Giải thưởng Cống hiến

Hướng đến Lễ trao giải Cống hiến 2023: Khích lệ tinh thần cống hiến của HLV, VĐV  - Ảnh 3.

Cầu thủ Khuất Văn Khang đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục "Gương mặt trẻ của năm" trên hệ thống Bvote (tính đến chiều ngày 4/2)

Cổng bình chọn vòng đầu tiên của Giải thưởng Cống hiến 2023 sẽ đóng vào lúc 22h00 ngày 6/2. Thống kê vào chiều ngày 4/2, ở hạng mục "Gương mặt trẻ của năm", cầu thủ Khuất Văn Khang đang tạm dẫn đầu với 7.860 lượt bình chọn, tiếp theo là kình ngư Trần Hưng Nguyên với 1.140 lượt bình chọn và xạ thủ Phí Thanh Thảo đứng ở vị trí thứ 3 với 640 lượt bình chọn.

Ở hạng mục "Gương mặt của năm", võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn tiếp tục dẫn đầu với 11.640 lượt bình chọn, nữ võ sỹ Dương Thúy Vi đứng ở vị trí thứ 2 với 4.370 lượt bình chọn và cầu thủ Huỳnh Như đứng ở vị trí thứ 3 với 2.200 lượt bình chọn. Trong tốp 5, còn có kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (1.440 lượt) và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (480 lượt bình chọn).

Hơn 48h đồng hồ trước khi cổng bình chọn vòng đầu tiên khép lại, vẫn tiềm ẩn những bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc đua giữa các ứng viên trên hệ thống bầu chọn Bvote. Ông Lê Văn Toản - Giám đốc Đối ngoại Bvote Việt Nam cho biết: "Bvote là một trong những cổng bầu chọn áp dụng công nghệ Blockchain được thế giới đánh giá rất cao về tính bảo mật, an toàn và minh bạch. Các nghệ sĩ, các vận động viên năm nay đã rất xuất sắc khi được đưa vào danh sách đề cử. Tuy nhiên nếu muốn tạo được dấu ấn và đạt kết quả cao nhất thì cần phải có kế hoạch, chiến lược tương tác, chia sẻ và kêu gọi các fan ủng hộ nhiệt tình hơn nữa trong suốt thời gian diễn ra các vòng bình chọn".

Hướng đến Lễ trao giải Cống hiến 2023: Khích lệ tinh thần cống hiến của HLV, VĐV  - Ảnh 4.

Võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất đang tạm dẫn đầu danh sách bình chọn hạng mục "Gương mặt của năm" trên hệ thống Bvote (tính đến chiều ngày 4/2)

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 đề cử hạng mục "Gương mặt của năm" và tốp 3 đề cử hạng mục "Gương mặt trẻ của năm", khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và Hội đồng bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

HỘI ĐỒNG BẦU CHỌN QUYẾT ĐỊNH GIẢI THƯỞNG HẠNG MỤC "CHIẾN TÍCH THỂ THAO CỦA NĂM"

Hạng mục "Chiến tích thể thao của năm" nhằm ghi nhận thành tích mang tính đột phá của cá nhân hoặc tập thể về chuyên môn, thể hiện sự phát triển của thể thao Việt Nam. Hạng mục này sẽ do Hội đồng bình chọn giải thưởng của ban tổ chức chọn lựa và quyết định trao giải từ danh sách 7 đề cử.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ VÒNG 1 CỦA GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN THỂ THAO

I. GƯƠNG MẶT THỂ THAO CỦA NĂM

1. Nguyễn Thị Oanh, VĐV điền kinh

2. Huỳnh Như, VĐV bóng đá

3. Vũ Phương Thanh, VĐV triathlon

4. Dương Thuý Vi, VĐV wushu

5. Nguyễn Huy Hoàng, VĐV bơi

6. Nguyễn Văn Quyết, VĐV bóng đá

7. Nguyễn Hoàng Đức, VĐV bóng đá

8. Nguyễn Trần Duy Nhất, VĐV muay

9. Mai Đức Chung, HLV bóng đá

10. Đinh Thế Nam, HLV bóng đá

II. GƯƠNG MẶT THỂ THAO TRẺ CỦA NĂM

1. Trần Hưng Nguyên, VĐV bơi

2. Khuất Văn Khang, VĐV bóng đá

3. Nhâm Mạnh Dũng, VĐV bóng đá

4. Đỗ Tú Tùng, VĐV cử tạ

5. Phí Thanh Thảo, VĐV bắn súng

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm