Gặp gỡ các ứng viên đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023

03/02/2023 12:01 GMT+7 | Văn hoá

Chiều 1/2 tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023 (báo Thể thao và Văn hóa - TTXVN) đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với các thành viên Hội đồng tư vấn, Hội đồng bầu chọn và những gương mặt được đề cử vòng 1 tại khu vực Hà Nội.

Các thành viên Hội đồng bầu chọn Thể thao tham dự là: Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; BLV Vũ Quang Huy; Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thúy Hiền; Nhà báo Nguyễn Minh Hải. Hội đồng tư vấn Âm nhạc có 5 người, trong đó 2 người có mặt trong buổi lễ là: Nhà báo Ngô Bá Lục; Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long.

Các đề cử (vòng 1) ở khu vực Hà Nội tham dự cuộc gặp có: HLV Mai Đức Chung; ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT CTCP Thể thao Hà Nội T&T; VĐV Nguyễn Thị Oanh; VĐV Dương Thúy Vi; Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết; VĐV Phí Thanh Thảo; Ở lĩnh vực Âm nhạc có: Ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Vũ. và nghệ sĩ trẻ Madihu.

Gặp gỡ các ứng viên đề cử Cống hiến 2023 - Ảnh 1.

BTC Cống hiến gặp gỡ các ứng viên đề cử tại khu vực Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Thành, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023, cho biết, một trong những điểm mới của giải thưởng Cống hiến năm nay mà chúng tôi muốn nhấn mạnh, đó chính là công chúng đóng vai trò quyết định trong việc ghi nhận sự cống hiến của các nghệ sĩ, các vận động viên, huấn luyện viên cũng như những người làm việc trong lĩnh vực thể thao.

Là đối tác của Giải thưởng, bà Nguyễn Thị Thu Hoài - Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Havis Media - Phó Ban tổ chức - thẳng thắn bày tỏ: Trong bối cảnh diễn ra nhiều giải thưởng, nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thể thao, văn hóa nghệ thuật, để duy trì sức sống cho một giải thưởng cũng là điều mà chúng tôi cùng Ban tổ chức giải thưởng Cống hiến 2023 trăn trở, tìm hướng đi mới.

"Chính vì thế, chúng tôi đã đưa những điểm mới vào mùa giải năm nay như lần đầu tiên đưa công nghệ Blockchain vào hệ thống bình chọn. Công nghệ này đã tạo ra tính chất minh bạch không thể sửa chữa khi đã đưa lên hệ thống" - bà Hoài nhấn mạnh.

Theo bà Hoài, hiện nay, với tâm lý xã hội chung, những đề cử được công chúng ghi nhận sẽ là quan trọng nhất. Trước đây, giải thưởng được đánh giá theo hình thức truyền thống cũng đã uy tín rồi. Nhưng mở rộng đánh giá đến với hàng trăm triệu công chúng trong và ngoài nước là quan trọng hơn nhiều.

"Tôi nghĩ rằng, với sự thay đổi này, cả nghệ sĩ và vận động viên cũng sẽ biết được công chúng yêu mến mình như thế nào" – bà Hoài chia sẻ - "Quan trọng hơn là sau đề cử và sau giải thưởng, các nghệ sĩ, vận động viên sẽ có trách nhiệm xã hội hơn trước những sự cổ vũ tinh thần từ giải thưởng dành cho họ".

Có tên trong Danh sách dự kiến đề cử các hạng mục MV của năm, Ca khúc của năm, Nghệ sĩ mới của năm, ca sĩ Vũ. xúc động nói: "Lần đầu tiên được đề cử Giải Cống hiến tôi cảm thấy khá bỡ ngỡ và có đôi chút ngượng ngùng. Năm 2019, tôi vinh dự được biểu diễn trên sân khấu của Cống hiến nhưng cũng hơi buồn vì không được giải. Năm nay, được đề cử ở 3 hạng mục, có thể xem là sự ghi nhận của mọi người dành cho những bài hát mà tôi sáng tác. Tôi muốn gửi lời cảm ơn mọi người vì những điều đó và cảm ơn mọi người đã chú ý đến tôi".

Vòng bầu chọn đề cử Cống hiến sẽ khép lại vào 22h ngày 6/2 tới. Danh sách các đề cử chính thức sẽ được công bố vào 16/2.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm