Hùng Dũng so sánh HLV Troussier và thầy Park, nói thật lòng về World Cup trước ngày sang Hàn Quốc

24/03/2023 08:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng có những chia sẻ thú vị về HLV Philippe Troussier và giấc mơ dự World Cup 2026.

Đỗ Hùng Dũng nói về HLV Troussier

Trong chương trình Talk Show "Đây là bóng đá" của VTV Cab mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của tuyển Việt Nam tỏ ra ấn tượng với "Phù thủy trắng" Philippe Troussier.

"Ấn tượng nhất với HLV Troussier là sự tỉ mỉ, đi sâu từng chi tiết một, làm thế nào phải có được sự hoàn hảo. Với những cầu thủ ĐTQG chinh chiến nhiều năm vẫn phải sửa, phải nỗ lực qua từng buổi tập", Đỗ Hùng Dũng phát biểu.

Trước đó, anh và các đồng đội ở tuyển Việt Nam có đợt tập trung ngắn ngày để làm quen với triết lý của HLV người Pháp.

Hùng Dũng so sánh HLV Troussier với thầy Park, nói thật lòng về World Cup trước ngày sang Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đỗ Hùng Dũng phát biểu trong chương trình Talk Show "Đây là bóng đá"

Hùng Dũng so sánh HLV Park Hang Seo với HLV Troussier: "Thầy Park đưa ra yêu cầu mọi người phải tự suy nghĩ, tự vận động. Trong khi đó, HLV Troussier thị phạm rõ ràng bằng động tác hơn. Qua các buổi tập thì các cầu thủ tự hiểu là chúng ta đang tập kiểm soát bóng".

Theo Hùng Dũng, chỉ những cầu thủ nào đáp ứng được yêu cầu của HLV Troussier thì mới có chỗ đứng ở tuyển Việt Nam. Anh cũng thừa nhận bản thân và các đồng đội phải thích nghi với triết lý của "Phù thủy trắng".

"Những ai thể hiện tốt, đạt được yêu cầu của HLV thì sẽ có tên trong ĐTQG, không phân biệt tuổi tác. Các cầu thủ U20, U23 có lợi thế hơn vì họ như trang giấy trắng. Còn bọn em phải thay đổi, phải lật trang cũ đi để sang trang mới, sẽ mất thời gian hơn. Với mọi người là 4 ngày. Với bọn em nó như là 2 tuần vì phải tiếp nhận quá nhiều thứ mới. Có khi phải đứng nhìn các bạn U23 tập để biết HLV muốn gì", Hùng Dũng phát biểu.

Hùng Dũng so sánh HLV Troussier với thầy Park, nói thật lòng về World Cup trước ngày sang Hàn Quốc - Ảnh 3.

HLV Troussier đang dẫn dắt U23 Việt Nam

Về tham vọng dự World Cup 2026, Đỗ Hùng Dũng trả lời một cách cẩn trọng: "Đi World Cup hay không chúng ta không thể nào mà nói được. Chúng ta không thể đoán trước được tương lai. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào may mắn nữa. Vào được bảng đấu tốt thì sao, nhánh đấu tốt thì sao? Quan trọng nhất là mình có thắng được chính bản thân mình ngày hôm qua không? Chúng ta có tốt hơn được chúng ta của năm ngoái không? Các cầu thủ có tiến bộ được hơn chính mình hay không? Em nghĩ đấy là điều quan trọng".

Đỗ Hùng Dũng cho biết vào thời điểm V-League 2023 tiếp tục nghỉ dài ngày để nhường sân chơi cho SEA Games 32, cụ thể là sau vòng đấu thứ 7, anh sẽ sang Hàn Quốc để thăm Văn Toàn. Chưa rõ Hùng Dũng có đưa vợ con cùng sang Hàn Quốc hay không nhưng anh sẽ có cơ hội nói chuyện với Văn Toàn, thậm chí nhờ cựu cầu thủ HAGL tư vấn về chuyện xuất ngoại.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm