Hugo Sanchez: “Tây Ban Nha cố tình thua Nhật để tránh Brazil”

03/12/2022 06:03 GMT+7 | World Cup 2022

Hugo Sanchez - huyền thoại Mexico và Real Madrid cho rằng Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản để tránh Brazil ở tứ kết.

Hugo Sanchez tin Tây Ban Nha cố tình thua Nhật

Trên sóng ESPN, Hugo Sanchez đã quả quyết rằng Tây Ban Nha cố tình để thua trước Nhật Bản để tránh gặp phải Brazil ở tứ kết. Ông cho rằng đây là điều có thể thông cảm được với đoàn quân HLV Luis Enrique.

"Tôi đảm bảo là Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản. Tôi không ở đó và tôi không phải Luis Enrique, nhưng ông ấy đã nghĩ về cách tốt nhất để tránh gặp Brazil ở tứ kết. Vâng, có rủi ro nhưng đó là rủi ro đáng để chấp nhận. Không phải họ sợ Brazil mà là họ tôn trọng", Sanchez giải thích.

Ngoài ra, cựu cầu thủ 64 tuổi cho biết thêm: "HLV sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó. Họ sẽ không nói thẳng ra là: "Tôi để họ thắng".

Hugo Sanchez cho rằng Tây Ban Nha cố tình để thua Nhật để tránh gặp Brazil ở tứ kết

Hugo Sanchez cho rằng Tây Ban Nha cố tình để thua Nhật để tránh gặp Brazil ở tứ kết

Tuyên bố này của Hugo Sanchez đã không nhận được sự đồng tình từ phần lớn người dân Tây Ban Nha. Sau trận thua Nhật Bản, lối chơi của các học trò Luis Enrique đang bị CĐV xứ Bò tót đặt rất nhiều dấu hỏi.

Tây Ban Nha đã từng có lúc bị Costa Rica đẩy xuống vị trí thứ ba, khi đội bóng Nam Mỹ có bàn thắng vươn lên dẫn trước Đức 2-1. Trả lời vấn đề này, HLV Luis Enrique cho biết ông không để ý kết quả trận đấu còn lại và sẽ "lên cơn đau tim nếu biết thông tin trên".

"Chúng tôi có lúc đã bị loại à? Tôi không để ý các trận khác. Costa Rica dẫn trước Đức khi nào thế? Tôi không biết gì cả. Nếu biết chắc là tôi đã bị đau tim rồi", Enrique chia sẻ với truyền thông.

HLV Enrique thừa nhận rằng không biết Tây Ban Nha suýt bị loại

HLV Enrique thừa nhận rằng không biết Tây Ban Nha suýt bị loại

Trận thua Nhật khiến ĐT Tây Ban Nha xếp thứ hai bảng E với 4 điểm giành được. Thầy trò HLV Enrique sẽ đụng độ đội nhất bảng F là Ma rốc ở vòng 16 đội.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm