Luis Enrique: "Tôi mà biết Tây Ban Nha suýt bị loại thì đau tim mất"

02/12/2022 20:36 GMT+7 | World Cup 2022

HLV tuyển Tây Ban Nha nói ông mà biết có thời điểm Tây Ban Nha cận kề nguy cơ bị loại khỏi World Cup thì hẳn ông đã lên cơn đau tim.

Luis Enrique có nói đùa không?

Ở trận vòng bảng cuối cùng tại World Cup năm nay, Tây Ban Nha của Luis Enrique thua ngược Nhật Bản 1-2 sau khi dẫn trước với bàn thắng sớm của Alvaro Morata.

Thất bại trên khiến Tây Ban Nha mất ngôi đầu bảng cho chính Nhật Bản và họ tụt xuống thứ 2 ở bảng E. Không giữ được ngôi đầu bảng nhưng vị trí nhì bảng vẫn đảm bảo cho Tây Ban Nha giành quyền đi tiếp.

Luis Enrique: "Tôi mà biết Tây Ban Nha suýt bị loại thì đau tim mất" - Ảnh 2.

Nhưng trước khi xếp thứ 2 chung cuộc ở bảng E thì từng có thời điểm Tây Ban Nha bị đẩy xuống vị trí thứ 3 (vị trí không được đi tiếp). Đó là lúc Costa Rica vượt lên dẫn trước Đức 2-1 ở trận đấu cùng giờ.

Luis Enrique bảo ông không hề biết có chuyện đó vào thời điểm Tây Ban Nha đang đá với Nhật Bản. Nếu biết chuyện Costa Rica dẫn trước Đức khi đó thì hẳn là ông đã lên cơn đau tim.

Luis Enrique: "Tôi mà biết Tây Ban Nha suýt bị loại thì đau tim mất" - Ảnh 3.

"Chúng tôi có lúc đã bị loại à? Tôi không để ý các trận khác. Costa Rica dẫn trước Đức khi nào thế? Tôi không biết gì cả. Nếu biết chắc là tôi đã bị đau tim rồi".

Khoảnh khắc Luis Enrique bảo ông không biết ấy xảy ra ở phút 58. Đó là thời điểm Costa Rica vượt lên dẫn trước Đức 2-1 sau pha phản lưới của thủ thành Manuel Neuer.

Có thể Luis Enrique chỉ nói đùa vì kể cả khi Costa Rica dẫn trước Đức thì Tây Ban Nha vẫn có thể tự quyết định cơ hội đi tiếp của mình bằng cách đánh bại Nhật Bản.

Lợi thế nhất định có được sau hai trận đấu với Costa Rica và Đức được cho là nguyên nhân khiến Tây Ban Nha dường như không bung hết sức ở trận đấu với Nhật Bản. Thất bại 1-2 có thể nằm ngoài toan tính của họ nhưng chiến thắng 7-0 trước Costa Rica vẫn giúp Tây Ban Nha nắm lợi thế lớn để giành vé vào vòng 1/8 World Cup.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm