Hotgirl Thùy Linh thắng nghẹt thở đối thủ Nhật Bản, đăng quang xứng đáng tại Vietnam Open 2023

17/09/2023 19:00 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi đánh bại đối thủ Nhật Bản ở trận chung kết giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2023.

Hotgirl Thùy Linh xuất sắc vô địch Vietnam Open 2023

Ở trận chung kết Vietnam Open 2023, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã thể hiện đẳng cấp để đánh bại đối thủ người Nhật Bản, Kurihara để đăng quang chức vô địch rất xứng đáng.

Thùy Linh hiện xếp hạng 27 thế giới và là tay vợt hạt giống số 1 của giải. Trong khi đó, đối thủ Kurihara xếp hạng 156 thế giới. Tuy nhiên, tay vợt Nhật Bản đã tạo ra không ít khó khăn cho Thùy Linh ở trận chung kết.

Hotgirl Thùy Linh thắng nghẹt thở đối thủ Nhật Bản, đăng quang xứng đáng tại Vietnam Open 2023 - Ảnh 2.

Thùy Linh giành chiến thắng nghẹt thở ở chung kết Vietnam Open 2023

Kurihara nhập cuộc tốt hơn khi dẫn điểm trước Thùy Linh ở set 1. Sau thời gian đầu thăm dò, Nguyễn Thùy Linh đẩy cao tốc độ. Cô liên tục dồn cầu về hai góc sân rồi bất ngờ bỏ nhỏ hoặc đập cầu ngược hướng di chuyển của đối thủ để giành điểm.

Tay vợt quê gốc Phú Thọ thuộc biên chế của đoàn Đồng Nai vì thế đã vượt lên và gia tăng cách biệt ở nửa sau set 1. Chiến thắng 21-14 trong set đấu đầu tiên tưởng như sẽ giúp Thùy Linh dễ chơi hơn trong set 2. Thế nhưng, điều ngược lại đã xảy ra.

Thùy Linh dần hụt hơi do nền tảng thể lực suy giảm, còn Kurihara dẫn sâu với khoảng cách tối thiểu 5 điểm trước khi thắng 21-11 để khiến trận chung kết trở nên kịch tính hơn. Hai tay vợt bước vào set quyết định và đây là thời điểm Thùy Linh thể hiện bản lĩnh đúng lúc để có chiến thắng nghẹt thở 21-19, qua đó thắng chung cuộc 2-1.

Tay vợt Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open. Danh hiệu này là thành quả ngọt ngào với Thùy Linh. Hotgirl cầu lông bước vào giải mà không có sự chuẩn bị nền tảng thể lực tốt nhất. Tay vợt số 1 Việt Nam đã thi đấu liên tiếp 3 giải đấu với mục tiêu tích điểm tới Olympic.

Giải Vietnam Open 2023 diễn ra từ 12-17/9 tại TP.HCM. Giải nằm trong hệ thống Super 100 của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), với tổng giải thưởng là 100.000 đô la.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm