'Hotgirl' Thuỳ Linh đi dây 14 điểm khiến đối thủ Nhật Bản phải chào thua

16/09/2023 18:35 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã bước vào trận bán kết đơn nữ giải cầu lông Việt Nam Open 2023 chiều 16/9 trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV. Tay vợt 26 tuổi chính là đại diện duy nhất của Việt Nam còn lại tại giải năm nay.

Trước Thuỳ Linh, hàng loạt các tay vợt là hy vọng khác của nước chủ nhà ở các nội dung đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ đều đã bị loại. 

Ở trận đấu tứ kết ngày 15/9, Thuỳ Linh đã gặp khó khăn khá nhiều mới đánh bại được tay vợt hạng 64 thế giới người Thái Lan.

Đến trận bán kết, Thuỳ Linh gặp tay vợt người Nhật Bản Suizu Manami, người đã đánh bại hạt giống số 6 Letshanaa Karupathevan (Malaysia) ở tứ kết.

"Hotgirl" Thuỳ Linh đi dây 14 điểm khiến đối thủ Nhật Bản phải chào thua - Ảnh 1.

Thuỳ Linh có trận đấu khá khó nhọc trước tay vợt hạng 80 thế giới chiều 16/9. Ảnh: AV

Đây là đối thủ mà Thuỳ Linh đã gặp 1 năm trước và hiện đang xếp 80 thế giới. Cô gái Việt Nam từng đánh bại Manami một năm trước. Sự cổ vũ của các cổ động viên có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du đã tiếp thêm sức mạnh cho Thuỳ Linh.

"Hotgirl" Thuỳ Linh đi dây 14 điểm khiến đối thủ Nhật Bản phải chào thua - Ảnh 2.

Tay vợt Nhật Bản đã khiến nhiều CĐV của Thuỳ Linh lo lắng khi san bằng tỷ số 1-1 sau set 2. Ảnh: AV

Set 1 khép lại với tỷ số chênh lệch 21/12 cho cô gái 26 tuổi nhưng đến set 2, Thuỳ Linh tiếp tục gặp trạng thái tâm lý như trận tứ kết trước đó. 

Cô đánh mất nhiều điểm số khó hiểu và Manami đã không khó để có dây ghi điểm và khép lại set 2 với tỷ số thắng 21/16.

"Hotgirl" Thuỳ Linh đi dây 14 điểm khiến đối thủ Nhật Bản phải chào thua - Ảnh 3.

Thuỳ Linh bản lĩnh thể hiện sự vượt trội để thắng set 3 dễ dàng. Ảnh: AV

Đến set 3, Thuỳ Linh đã chơi tỉnh táo hơn và cô thực hiện dây 14 điểm liên tiếp ở đầu set và dẫn đối thủ người Nhật Bản tới 16/4. 

Thuỳ Linh sau đó tận dụng tốt cơ hội mình có được và khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 21/8. 

"Hotgirl" Thuỳ Linh đi dây 14 điểm khiến đối thủ Nhật Bản phải chào thua - Ảnh 4.

Cô gái 26 tuổi tràn trề cơ hội làm nên lịch sử ở giải đấu trên sân nhà năm thứ 2 liên tiếp. Ảnh: TL

Với kết quả này, Thuỳ Linh chính thức ghi tên mình vào chung kết Vietnam Open 2023 và cô sẽ gặp tay vợt người Nhật Bản khác là Akari Kurihara. Đây là tay vợt xếp hạng 156 thế giới và cách biệt rất xa so với Thuỳ Linh. 

Cơ hội để cô gái sinh năm 1997 bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023 là rất khả thi. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Thuỳ Linh có mặt ở trận chung kết trên sân nhà ở giải Super 100 rất được CĐV kỳ vọng này.

Thuỳ Linh cho biết: "Tôi thua set 2 do đánh lỗi nhiều, tôi cũng không hiểu vì sao giai đoạn đó mình ít tấn công hơn. Có lẽ khi đó chiến thuật mình thay đổi thì bạn ấy lợi thế, tôi thì gấp gáp. Đến set 3 tôi thay đổi chiến thuật, tấn công nhiều hơn, chuẩn bị khi bạn ấy tấn công nhiều hơn nên thành công.

Trận đấu chung kết thì tôi chưa nghiên cứu đối thủ người Nhật Bản. Sau trận bán kết này, tôi và ban huấn luyện sẽ nghiên cứu bạn đối thủ ngày mai. Tôi sẽ cố gắng mắc ít lỗi nhất có thể để có trận đấu tốt.

Khi được thi đấu với sự cổ vũ của CĐV nhà, ở giải quốc tế trên sân nhà hy vọng giữ lại tấm HCV ở lại. Đó là động lực lớn của Linh và nó cũng sẽ giúp Linh tích luỹ thêm điểm số, đủ để đạt mục tiêu dự Olympic Paris 2024".

Trận chung kết của Thuỳ Linh gặp Akari Kurihara sẽ diễn ra chiều 17/9. Trận đấu của Thuỳ Linh là trận chung kết thứ 5, sau 4 trận chung kết đôi nam nữ, đôi nữ, đơn nam, đôi nam. 

Thuỳ Linh có cơ hội nhận "mưa tiền thưởng" hàng trăm triệu đồng nếu bảo vệ thành công danh hiệu ở giải Vietnam Open 2023.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm