Hotgirl cầu lông Thùy Linh chạm một tay vào vé dự Olympic Paris, dễ trở lại hạng cao nhất trong sự nghiệp

19/09/2023 09:55 GMT+7 | Thể thao

Tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh mới đây đã lên ngôi vô địch giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2023. Với thành tích ấn tượng thời gian qua, Thùy Linh đã chạm một tay vào vé dự Olympic Paris vào năm sau.

Hotgirl cầu lông Thùy Linh chạm một tay vào vé dự Olympic Paris

Tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh mới đây đã vô địch giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2023. Đây là giải đấu thuộc cấp độ BWF Tour Super 100 Tournament và với danh hiệu vô địch, Thùy Linh sẽ cải thiện được đáng kể thứ hạng của mình.

Hiện tại, Thùy Linh đang đứng hạng 27 thế giới với 41.540 điểm. Việc bảo vệ thành công ngôi vô địch đơn nữ Vietnam Open giúp Thùy Linh bảo vệ 5500 điểm trên bảng xếp hạng thế giới, đồng thời tiến một bước dài để giành vé đến Paris.

Hotgirl cầu lông Thùy Linh chạm một tay vào vé dự Olympic Paris, dễ trở lại hạng cao nhất trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Thùy Linh ở rất gần tấm vé dự Olympic Paris 2024

Thùy Linh hiện đang nằm trong top 20 tay vợt có vé dự Olympic Paris. Thứ hạng của cô chắc chắn sẽ được cải thiện trên bảng xếp hạng cập nhật tuần này (vào ngày 19/9). Nhiều khả năng, Thùy Linh sẽ trở lại vị trí thứ 23, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt quê Phú Thọ.

Giải đấu tiếp theo của Thùy Linh sẽ là ASIAD 19. Cô nàng đang chuẩn bị lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) để tham dự ngày hội thể thao lớn nhất châu Á. Đến cuối năm, Thùy Linh sẽ tiếp tục tranh tài ở 2 giải đấu lớn tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Những giải đấu quốc tế dày đặc sẽ là cách để Thùy Linh củng cố cơ hội tới Paris vào năm sau.

Hotgirl cầu lông Thùy Linh chạm một tay vào vé dự Olympic Paris, dễ trở lại hạng cao nhất trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Thùy Linh đang đứng ở vị trí thứ 27 thế giới

Cuộc đua giành các suất dự nội dung cầu lông Olympic 2024 được gọi là "đường đến Paris", tính điểm cho các tay vợt dự những giải đấu trong hệ thống này kể từ ngày 1/5/2023 và kết thúc vào ngày 28/4/2024.

Trước đó tại Olympic Tokyo 2020, Việt Nam có 2 đại diện tham dự là Nguyễn Tiến Minh ở đơn nam và Nguyễn Thùy Linh ở đơn nữ. Giờ đây, Nguyễn Tiến Minh đã không thi đấu quốc tế và niềm hy vọng duy nhất của chúng ta sẽ là Thùy Linh.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm