Hồng Tơ: Từng sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê

24/11/2022 19:51 GMT+7 | Giải trí

Sự nghiệp thăng hoa, tên tuổi được đông đảo khán giả biết đến thế nhưng cuối cùng Hồng Tơ lại suy sụp vì mê trò đỏ đen. Nói về cú trượt dài trong đời, Hồng Tơ tỏ ý hối lỗi và tự hứa không quay lại đường cũ.

Hồng Tơ sinh năm 1963, tại Tiền Giang. Ông bén duyên nghệ thuật trong vai trò nghệ sĩ cải lương và nhanh chóng có được sự ủng hộ của khán giả. Đầu thập niên 1990, khi cải lương bắt đầu xuống dốc, ông chuyển sang lĩnh vực hài kịch. Tên tuổi Hồng Tơ tiếp tục vang dội, sự nghiệp rực rỡ ở thập niên 90.

Thành công giúp Hồng Tơ có mức cát-xê cao ngất, mua nhà, xe không thiếu thứ gì, vợ con cũng đủ đầy. 

Thời điểm đó, mỗi ngày ông có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng. Hồng Tơ còn nằm trong số ít nghệ sĩ phía Nam đầu tiên sở hữu biệt thự, xe sang.

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 2.

Hồng Tơ từng là một trong bốn nghệ sĩ phía Nam đầu tiên sở hữu biệt thự, xe sang

Dù vậy, khi có đủ đầy tiền bạc, danh tiếng ông lại sa vào trò đỏ đen. Trong chương trình Sau Ánh Hào Quang phát sóng tháng 12/2017, Hồng Tơ kể về thời điểm “đốt tiền” của mình: “Có đêm tôi bắt 11 trận banh, mỗi trận là 50 triệu. Sáng dậy tôi mua báo để xem kết quả thì những trận tôi bắt hoàn toàn thua. 11 trận tôi thua 9, huề 1 và chỉ thắng 1”.

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 3.

Lún sâu vào trò đỏ đen khiến ông mất tất cả

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Hồng Tơ cho hay số tiền lớn nhất trong 1 trận ông từng thua là 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Vướng vào con đường này, đến mức hết tiền ông vẫn tiếp tục chơi, bán nhà gỡ gạc nhưng chẳng được gì. Cho đến khi không còn gì, Hồng Tơ vay mượn khắp nơi, trốn chui trốn nhủi vì nợ nần.

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 4.

Ông cho hay ban đầu bản thân không chấp nhận được và cố tìm cách gỡ gạc

Người vợ từng giúp đỡ ông trong nghệ thuật, kinh doanh cũng không thể thay đổi được thói xấu này của Hồng Tơ nên đành bỏ đi. Về sau, Hồng Tơ mất dần vị trí của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, có lúc túng thiếu đến tuyệt vọng, vắng bóng khỏi làng giải trí.

Trở lại làng giải trí khi đã gần 60 tuổi, Hồng Tơ tiếp tục khiến khán giả thất vọng khi vướng trò "hơn thua ăn tiền". Đầu tháng 5/2019, ông phải hầu tòa vì quay về con đường lầm lỡ cũ. Ông bị xử phạt 50 triệu đồng, những người cùng chơi chịu mức 20 triệu đồng.

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 6.

Năm 2019, ông lại phải hầu tòa vì cờ bạc

Tháng 10/2022, Hồng Tơ tâm sự với Thanh Niên về cuộc sống hiện tại. Theo đó, dịch bệnh khiến công việc của ông bị ảnh hưởng khá nhiều. Thi thoảng, ông đi diễn đám tiệc, hội chợ, quay MV của một số ca sĩ. 

Ngoài ra, ông vẫn tiếp tục công việc bán cà phê: “Hiện tại tôi kinh doanh quán cà phê mở tại nhà để trang trải nên cuộc sống cũng tạm ổn. Dù mình không được dư dả như ngày xưa nhưng cũng không đến mức thiếu thốn.”

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 8.

Thi thoảng ông vẫn đi diễn

Hồng Tơ khẳng định nếu nói thói xấu là máu đỏ đen thì hiện tại ông đã “lọc máu” thành công. Việc mê đến mức phải trắng tay như ngày xưa chắc chắn không còn.

DV Hồng Tơ: Sạt nghiệp vì mùa bóng đá, tuổi trung niên bán cà phê - Ảnh 13.

Đến nay, ông cũng đã có cuộc sống ổn định, vợ con đầy đủ

Hiện tại, cuộc sống của nghệ sĩ Hồng Tơ đã dần ổn định sau những biến cố. Những vấp ngã trong đời cũng mang đến cho người nghệ sĩ này nhiều bài học ý nghĩa.

Minh Châu. Ảnh: FB Nghệ sĩ Hồng Tơ

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm