Hồng Tơ: 'Nhìn lại những sai lầm của quá khứ, tôi ăn năn vô cùng'

16/10/2022 11:58 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

"Tôi thực lòng mong khán giả thương tình, thông cảm, bỏ qua cho những sai sót của tôi trong quá khứ" - danh dài Hồng Tơ nói. Tham gia chương trình Đời nghệ sĩ, phát trên sóng trên VTV9, diễn viên Hồng Tơ đã có những lời tâm sự đầy chân thật.

Nghệ sĩ Hồng Tơ từng mất nhà biệt thự, bị truy sát vì cờ bạc

Nghệ sĩ Hồng Tơ từng mất nhà biệt thự, bị truy sát vì cờ bạc

Trước khi bị bắt vì đánh bạc, Hồng Tơ từng nhiều lần chia sẻ trước công chúng về việc mình đánh bạc, có lần thua hơn 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) trong các chương trình Phật pháp nhiệm màu, Sau ánh hào quang.

Hồng Tơ chia sẻ về sự nghiệp, bản thân từ những ngày đầu bước vào nghề cho đến khi thành danh, trở thành một diễn viên hài nổi tiếng của sân khấu hài kịch.

Đồng thời, nam diễn viên cũng thẳng thắn nói về những sai lầm trong quá khứ, anh mong được khán giả lượng thứ để có thể trở lại sân khấu.

Chú thích ảnh
Hồng Tơ

Một đêm diễn 12 show, nổi tiếng đỉnh điểm

Trước khi trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng, tôi từng là một nghệ sĩ cải lương. Ngày đó, tôi luôn mong muốn được trở thành kép chính nhưng dần nhận ra bản thân không phù hợp với con đường này.

Được cái duyên trời phú, tôi theo đuổi con đường hài kịch và tên tuổi bắt đầu được khán giả biết đến rộng rãi hơn. Thời điểm những năm 90,  tôi là một trong những nghệ sĩ hài đắt show nhất.

Có những đêm, tôi diễn đến 12, 13 show và phải liên tục di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác một cách nhanh nhất.

Chính vì vậy, tôi luôn sắp xếp và phân bổ thời gian di chuyển sao cho hợp lý, khoa học và thuận tiện cho mình. Nhưng cũng chính vì điều này đã làm nhiều nghệ sĩ và đàn em không hài lòng về tôi.

Không chỉ tăng về số lượng show diễn, cát sê tôi nhận được trong giai đoạn đó cũng tăng lên một cách chóng mặt. Từ 50 ngàn đồng, cát sê của tôi tăng tới 1 triệu rưỡi, là mức cát sê đỉnh điểm lúc bấy giờ. Nhờ đó, tôi trở thành nghệ sĩ có khối tài sản đáng mơ ước.

Khi việc kiếm tiền trở nên đơn giản cũng là lúc tôi bị cám dỗ bởi những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Những sa ngã này đã khiến tôi ngày càng tụt dốc không phanh. Sau mỗi đêm diễn, tôi bắt đầu đến những tụ điểm vui chơi bậc nhất Sài Gòn để hưởng thụ mà quên đi công việc.

Khi ấy tôi còn trẻ, chơi không nghĩ đến công việc, chơi là buông bỏ hết. Có lúc đã nhận lời bầu show nhưng vì mải mê chơi đành phải nói dối với bầu show là bệnh đột xuất, tai nạn xe cộ. Những lần như vậy làm thay đổi con người của tôi, khiến bầu show, đồng nghiệp chán nản.

Chú thích ảnh
Hồng Tơ ăn năn về quá khứ

Nhìn lại quá khứ, tôi ăn năn vô cùng

Sau cuộc hôn nhân thứ 2, tôi có những thay đổi nhất định về tư tưởng.

Ở độ tuổi lục tuần này, tôi cảm nhận được nỗi sợ của bản thân khi thời gian cứ trôi qua nhanh mà con người không thể trở lại được quá khứ.

Lúc còn tuổi 20-30, tôi cứ ngỡ thời gian còn dài, nếu gặp phải vấn đề gì thì có thể làm lại nhưng tới thời điểm này, điều đó là không thể.

Nhìn lại những gì đã trải qua, nhìn lại những sai lầm của quá khứ, tôi ăn năn vô cùng. Tôi thực lòng mong khán giả thương tình, thông cảm, bỏ qua cho những sai sót của tôi trong quá khứ, làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của một người nghệ sĩ đối với khán giả.

Tôi rất mong khán giả lượng thứ, cho tôi được trở lại sân khấu, được trở lại với những hình ảnh, với những thước phim, với những mẩu chuyện vui, để tôi được làm nghề, cống hiến cho nghệ thuật.

Tôi lên truyền hình ngày hôm nay, trước là để chia sẻ về cuộc đời nghề nghiệp, những thăng trầm trong cuộc sống, sau là xin khán giả cho phép Hồng Tơ được trở lại với nghề. Tôi rất nhớ quý vị khán giả.

                                                                                                                           Tùng Ninh (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm