Honda Việt Nam xuất xưởng xe CR-V 2020 mới

21/07/2020 21:40 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Honda Việt Nam vừa tổ chức Lễ xuất xưởng xe CR-V 2020 thế hệ thứ 5. Xe ô tô CR-V là sản phẩm chiến lược của Honda với 5 thế hệ ra mắt đều được ưa chuộng bởi khách hàng sử dụng.

Lại đổi 'chiến thuật', Honda CR-V lật lại 'thế cờ'?

Lại đổi 'chiến thuật', Honda CR-V lật lại 'thế cờ'?

Lắp ráp trong nước từ năm 2008, chuyển qua nhập khẩu trong khu vực ASEAN từ cuối năm 2017, nay CR-V được lắp ráp trong nước trở lại từ tháng 7/2020 để hưởng lợi thế giảm phí trước bạ 50%. Số phận mẫu xe crossover cỡ trung bán chạy hàng đầu của Honda thăng trầm sau mỗi lần đổi chiến thuật.

Xe ôtô Honda CR-V 2020 được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Honda Việt Nam (Phúc Yên - Vĩnh Phúc) từ nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển ngành công nghiệp sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ. Honda CR-V là sản phẩm chiến lược của Honda với 5 thế hệ ra mắt đều được ưa chuộng bởi khách hàng sử dụng. Kể từ lần đầu tiên ra mắt trên thế giới vào năm 2016, Honda CR-V thế hệ thứ 5 đã khẳng định được vị thế là mẫu xe hàng đầu trong phân khúc SUV với nhiều giải thưởng danh giá.

Honda, Honda Việt Nam, CR-V, Honda CR-V, CR-V 2020, ô tô
CR-V bản lắp ráp tại Việt Nam trong lễ xuất xưởng tại nhà máy hôm 20/7

Honda CR-V thế hệ thứ 5 mạnh mẽ, thể thao cùng đột phá về công nghệ với 3 phiên bản L, G, E cùng 5 màu trắng, ghi bạc, titan, đen, xanh đậm; xe vận hành mạnh mẽ với động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO, tiện nghi tối ưu với thiết kế 7 chỗ ngồi. Doanh số tích lũy của CR-V thế hệ thứ 5 đã lên đến hơn 26.000 xe. Đặc biệt, CR-V cũng tự hào là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV trong năm 2019 với doanh số kỷ lục 13.337 xe giao đến tay khách hàng.

Honda, Honda Việt Nam, CR-V, Honda CR-V, CR-V 2020, ô tô
CR-V 2020 sẽ ra mắt khách hàng vào cuối tháng này

Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam khẳng định, sự đóng góp và nỗ lực làm việc không ngừng của Honda Việt Nam, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển tiến bộ của xã hội Việt Nam; nỗ lực trong công việc hàng ngày của nhân viên Công ty Honda Việt Nam, cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất trên sự mong đợi của khách hàng, nâng cao niềm tự hào sản phẩm chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, sau hơn 20 năm hoạt động, Công ty Honda Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh, có những đóng góp quan trọng vào phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy của Việt Nam và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc mong muốn Công ty Honda Việt Nam vượt qua khó khăn, tiếp tục chăm lo đời sống cho người lao động; nỗ lực nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để luôn chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam.

Honda, Honda Việt Nam, CR-V, Honda CR-V, CR-V 2020, ô tô
Phiên bản 2020 của CR-V không có thay đổi lớn về ngoại hình so với trước

Liên tiếp nhiều năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có thu ngân sách cao ở phía Bắc cũng như cả nước, điều đáng quan tâm là trong tổng thu ngân sách của tỉnh thì các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh đóng góp khoảng 80%. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước tỉnh ước đạt 14.215 tỷ đồng; trong đó, thu nội địa đạt 12.586 tỷ đồng, bằng 42,5% dự toán. Tổng nguồn thu trong 6 tháng đầu năm nay chủ yếu từ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy...

Nguyễn Trọng Lịch - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm