Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tào khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần

15/04/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Cuộc hôn nhân của Mã Đức Hoa - nổi tiếng với vai Trư Bát Giới trong Tây du ký phiên bản 1986 – và vợ là bà Hầu Ngọc Mẫn đã trải qua 52 năm. Có điều không phải ai cũng biết 2 người nên duyên vợ chồng từ một câu hỏi thăm mà với nhiều người là hết sức bình thường.  

Mã Đức Hóa có thể không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng khi nhắc đến vai diễn Trư Bát Giới thì gương mặt ông lại quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Sự nghiệp diễn xuất của ông có nhiều thăng trầm nhưng Mã Đức Hoa thành công được nhờ có niềm đam mê lớn với nghề và sự đồng hành của vợ.

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 1.

"Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa đã ở tuổi ngoại thất thập

Đến buổi gặp mặt với chiếc quần có 2 miếng vá

Khi còn nhỏ, cha Mã Đức Hoa nghiêm khắc yêu cầu con trai học võ nhưng ông lại yêu thích Kinh kịch và mơ ước trở thành diễn viên.

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 2.

Mã Đức Hoa khi hóa trang thành Trư Bát Giới

Mã Đức Hoa đã trải qua những thất bại và khó khăn, nhưng cuối cùng, bằng sự kiên trì và chăm chỉ, ông đã trở thành một diễn viên Kinh kịch và trở thành một gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực truyền hình với vai diễn Trư Bát Giới trong phiên bản phim của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Đối với Mã Đức Hóa, hôn nhân cũng là một cảnh đẹp trong cuộc đời. Ông bà đã cùng nhau trải qua những thăng trầm của cuộc sống nhưng họ vẫn luôn ủng hộ lẫn nhau và tình yêu của họ vẫn bền chặt như ngày nào.

Được biết, Mã Đức Hoa ngoài 30 tuổi mới được hàng xóm "mai mối" cho bà Hầu Ngọc Mẫn. Nhưng phải đến lần gặp thứ 2 ông mới bắt đầu để ý đến "đối tượng" sau lần đầu gặp chẳng thấy "vừa mắt".

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 3.

Mã Đức Hoa và vợ - bà Hầu Ngọc Mẫn thời trẻ

Trong lần gặp này, Hầu Ngọc Mẫn diện đồ thời trang, phong cách còn Mã Đức Hoa ăn mặc giản dị thậm chí quần còn vá hai miếng lớn.

"Hầu Ngọc Mẫn vô tình nhìn thấy miếng vá trên quần tôi và hỏi ai đã sửa. Tôi trả lời đó là mẹ tôi.

Câu nói tiếp theo của Hầu Ngọc Mẫn làm tôi thay đổi thành kiến về cô ấy: Đường kim mũi chỉ thật khéo, sau này tôi sẽ học hỏi bác" – Mã Đức Hoa có lần kể lại.

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 4.

Vợ chồng Mã Đức Hoa và con trai - Mã Dương

Hầu Ngọc Mẫn kém Mã Đức Hoa 3 tuổi, làm công chức ở Bắc Kinh. Bà có vẻ ngoài lại thanh tú, đoan trang và có điều kiện tốt hơn.

Nhưng bà ấn tượng với tính cách thật thà, chân thành của Mã Đức Hoa khi nam diễn viên đã thẳng thắn kể về gia cảnh khó khăn của mình.

Cả hai sau đó bắt đầu tìm hiểu và nhận được sự ủng hộ của gia đình. Họ kết hôn vào tháng 9/1972 và không lâu sau đó đón cậu con trai tên Mã Dương.

Vẫn tích cực hoạt động trong C-biz

Kể từ khi kết hôn, Hầu Ngọc Mẫn là trụ cột và người bạn đồng hành quan trọng nhất trong cuộc đời Mã Đức Hoa.

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 6.

Mã Đức Hoa (phải) cùng Lục Tiểu Linh Đồng (trái) và Trì Trọng Thụy (vai Đường Tăng) trong một lần xuất hiện trên sân khấu

Bà âm thầm ủng hộ sự nghiệp của chồng, cùng ông nuôi dạy con trai Mã Dương và chứng kiến sự trưởng thành và thành công của chồng con.

Mã Đức Hoa từng dành nhiều lời ca ngợi vợ là "xinh đẹp, bao dung, hết lòng vì chồng con".

Còn Mã Dương hiện là ông chủ của một công ty truyền thông. Thành công của anh không chỉ là kết quả của sự nỗ lực của bản thân mà còn là sự dạy dỗ và ủng hộ của cha mẹ.

Có thể nói, bí quyết thành công của cha con Mã Đức Hoa là nhờ sự hậu thuẫn lớn từ người vợ và gia đình ông luôn giữ được sự ấm áp, hòa thuận.

Giờ đã ở tuổi ngoại thất tuần nhưng Mã Đức Hoa vẫn hoạt động tích cực trong nền giải trí Hoa ngữ.

Hôn nhân của 'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa và người vợ tao khang: Quyết định đến nhau từ miếng vá quần - Ảnh 7.

Ông không chỉ xuất hiện trong nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình mà còn thường xuyên xuất hiện trong nhiều chương trình tạp kỹ khác nhau, qua đó thể hiện sự đa năng và linh hoạt của mình.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm