Lương Triều Vỹ lập kỷ lục tại giải Kim Tượng, ca ngợi vợ hết lời khi được vinh danh

15/04/2024 07:55 GMT+7 | Giải trí

Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 42 đã công bố giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất vào tối ngày 14/4. Lương Triều Vỹ, nổi tiếng với tài năng vượt trội và sự linh hoạt, đã giành được giải thưởng danh giá này lần thứ 6 - lập kỷ lục mới trong lịch sử lễ trao giải.

Bất chấp sự vắng mặt của anh tại sự kiện này, màn trình diễn đặc biệt của Lương Triều Vỹ trong phim Kim chỉ thủ (The Goldfinger) đã giúp anh có được giải thưởng đáng mơ ước, củng cố vị thế của anh như một thế lực vô song trong ngành.

Lương Triều Vỹ lập kỷ lục tại giải Kim Tượng, ca ngợi vợ hết lời - Ảnh 1.

Lương Triều Vỹ trong phim "Kim chỉ thủ"

Sự nghiệp của Lương Triều Vỹ đã đạt đến tầm cao mới trong những năm gần đây, và bên cạnh năng lực diễn xuất không thể phủ nhận của anh, cũng phải ghi nhận công lao của vợ đồng thời là người quản lý của anh- Lưu Gia Linh.

Cặp đôi đã ở bên nhau hơn 3 thập kỷ và đã vượt qua thành công những thử thách trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

Trong cuộc phỏng vấn với Diệp Đức Nhàn, nam tài tử đã tiết lộ bí quyết cho mối quan hệ hòa hợp của họ, nói rằng: "Lưu Gia Linh rất thoải mái với bản tính hướng nội của tôi.

Tôi có xu hướng sống khép kín và dành rất ít thời gian cho cô ấy. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi cũng cố gắng đi cùng Lưu Gia Linh và bạn bè như đi ăn hoặc ngắm lá thu".

Lưu Gia Linh thường xuyên chia sẻ thông tin cập nhật về công việc của chồng và cuộc sống hàng ngày của họ trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó mang đến cái nhìn thoáng qua về mối quan hệ và sự hỗ trợ lẫn nhau của họ.

Bất chấp tính cách trái ngược nhau của họ, Lương Triều Vỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tôn trọng lẫn nhau, nói rằng:

"Đôi khi, tôi cảm thấy không thoải mái khi ở những nơi đông người, trong khi cô ấy lại thích sự sôi động. Tuy nhiên, tôi tin rằng tất cả chỉ là sự thỏa hiệp và tôn trọng sở thích của nhau".

Lương Triều Vỹ lập kỷ lục tại giải Kim Tượng, ca ngợi vợ hết lời - Ảnh 2.

Vợ chồng Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh luôn dành cho nhau sự tôn trọng và ngưỡng mộ

Dù ở nơi công cộng hay riêng tư, Lương Triều Vỹ đặt niềm tin lớn vào Lưu Gia Linh, thừa nhận cô hiểu sâu sắc sở thích của anh và giao cho cô trách nhiệm lựa chọn kịch bản, quyết định cuối cùng nằm trong tay anh.

Được biết, Lương Triều Vỹ đã sang Đức để bắt đầu quay một bộ phim Silence Friends của nữ đạo diễn Hungary IIdiko Enyedi.

Phim xoay quanh chủ đề về một cái cây và mô tả ba câu chuyện liên quan đến nhau kéo dài hơn một thế kỷ.

Lương Triều Vỹ đóng vai nhân vật chính trong câu chuyện thứ 3, vào vai một nhà thần kinh học nổi tiếng đến từ Hong Kong.

Để chuẩn bị cho vai diễn này, anh đã nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu liên quan và sẵn sàng đón nhận thử thách thể hiện năng lực diễn xuất của mình một lần nữa.

Lương Triều Vỹ lập kỷ lục tại giải Kim Tượng, ca ngợi vợ hết lời - Ảnh 4.

Đạo diễn IIdiko Enyedi đã nhận được sự ca ngợi của quốc tế, từng được vinh danh tại cả LHP Cannes và LHP Quốc tế Berlin.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm