Học sinh tiểu học viết văn kể về "tình cảm bố con": Đọc đến đâu cô giáo cười ngã ngửa đến đấy, còn bố thì xây xẩm mặt mày

27/03/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bài văn của em học sinh này khiến ai đọc xong cũng phải phì cười. 

Nếu nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" thì các bài văn miêu tả, kể chuyện của học sinh tiểu học xứng đáng là cả một "kho tàng thuốc bổ". Bởi lần nào đọc văn của trẻ nhỏ, người lớn cũng phải cười lăn lộn vì sự ngây thơ, trí tưởng tượng quá phong phú của các em. Dưới ngòi bút của trẻ nhỏ, người lớn, các câu chuyện hàng ngày được khắc họa theo cách cực hài hước.

Thời gian trước, bài văn của một học sinh tiểu học ở Trung Quốc từng khiến cô giáo khi chấm bài phải cười vật vã, còn người bố - nhân vật chính được nhắc đến trong bài khi đọc xong cũng phải cạn lời với con. Cụ thể khi được yêu cầu viết bài văn về chủ đề "Điều không nên nói", em học sinh này đã nhân tiện kể về "tình cảm của bố con mình" như sau:

"Hôm nay em thi trượt. Vừa đi học về, bố đã lấy chổi đánh em. Lúc này em muốn chống cự nhưng lại nhớ tới lời thầy dặn: "Chúng ta phải học cách quan tâm cha mẹ". Thế là trong lúc bố đánh em, em đã hỏi "Bố ăn cơm chưa?".

Học sinh tiểu học viết văn kể về "tình cảm bố con": Đọc đến đâu cô giáo cười ngã ngửa đến đấy, còn bố thì xây xẩm mặt mày - Ảnh 2.

Bài văn hài hước của em học sinh tiểu học.

Quả thật cô giáo cũng phải đến bó tay trước câu chuyện quá hài hước của học trò. Còn người bố đọc xong chắc cũng phải "tém" lại việc đánh đòn con, bởi vì con mình hiếu thảo đến như vậy cơ mà!

Sau khi bài văn này được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng để lại loạt bình luận như: "Tôi đọc xong mà cười chảy nước mắt", "chắc chắn là người bố đã ăn no rồi, ăn no mới có sức lấy chổi đánh con chứ", "đứa trẻ này hiếu thảo đấy chứ",...

Nguồn: Sohu

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm