Bài văn 'em ghét điện thoại' của học sinh lớp 2 khiến nhiều người suy ngẫm

26/05/2018 09:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một học sinh lớp 2 ở Mỹ đã khiến cho tất cả các bậc cha mẹ phải suy ngẫm lại về việc sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử của mình.

Những bài văn của các em học sinh tiểu học luôn trở thành đề tài được bàn tán rất sôi nổi trên các trang mạng xã hội, bởi với suy nghĩ ngây thơ của mình, các em luôn khiến cho bài văn trở nên rất hài hước nhưng lại cực kì cuốn hút.

Mới đây, bài văn của một học sinh lớp 2 tại Mỹ cũng đã gây xôn xao trên mạng xã hội, bởi lẽ nó khiến cho tất cả người lớn trên khắp thế giới cảm thấy "tội lỗi" vì họ đã dành quá nhiều thời gian cho những chiếc điện thoại di động thông minh hay các thiết bị điện tử mà bỏ qua khoảng thời gian chơi đùa cùng con trẻ mỗi ngày.

Chú thích ảnh
Cô giáo đã chia sẻ bài văn của em học sinh lên trang cá nhân của mình

Được biết, bài văn trên được chia sẻ bởi cô Jen Adams Beason, giáo viên tại một trường tiểu học ở Louisiana. Cô cho biết mình đã đưa ra bài tập về nhà với các em học sinh của mình là: "Em hãy kể về một phát minh mà em không hề yêu thích".

Kết quả nhận được đã khiến cho cô phải bất ngờ, bởi không chỉ 1 mà tới 4 học sinh trong tổng số 21 em của lớp chia sẻ rằng điện thoại thông minh chính là phát minh mà chúng không muốn xuất hiện nhất trên thế giới.

Nội dung của bài văn đã được cô giáo chụp lại và chia sẻ với tất cả mọi người: "Nếu phải nói cho bạn về một phát minh mà tôi không thích, tôi sẽ nói rằng tôi chẳng thích điện thoại chút nào. Tôi ghét điện thoại bởi vì cha mẹ tôi luôn nhìn vào nó mỗi ngày".

Chú thích ảnh
Trẻ em cho rằng chúng luôn phải cạnh tranh với các thiết bị công nghệ để được cha mẹ mình quan tâm hơn

"Điện thoại đôi khi là thứ gì đó cực kì tồi tệ. Tôi ghét chiếc điện thoại của mẹ mình và ước rằng mẹ tôi chưa từng có điện thoại. Đó chính là phát minh mà tôi không thích".

Không chỉ biểu lộ cảm xúc của mình qua những câu chữ ngô nghê mà đầy ý nghĩa, em học sinh này thậm chí còn dành hẳn khoảng trống cuối bài để vẽ hình minh hoạ. Em đã vẽ một chiếc điện thoại di động, và trên đó chính là một chữ X thật lớn để bày tỏ sự không thích của mình. Không những vậy, học sinh lớp 2 này còn vẽ thêm cả một khuôn mặt buồn bã ngay bên cạnh nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại cùng với dòng chữ: "Tôi ghét nó".

Ngay sau khi được cô giáo chia sẻ trên mạng xã hội, bài văn này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng và nhận được tới 265.000 lượt chia sẻ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017, có gần một nửa số phụ huynh được khảo sát đã thừa nhận rằng các thiết bị công nghệ đã làm gián đoạn sự tương tác giữa họ với con cái trong một ngày. Những đứa trẻ thường chia sẻ rằng chúng cảm thấy bị bỏ rơi khi thấy cha mẹ mình sử dụng điện thoại. Các em cũng cho biết rằng mình phải "cạnh tranh" với các thiết bị công nghệ để được cha mẹ mình quan tâm hơn.

Hà Nội quy định sử dụng điện thoại, mạng xã hội facebook với học sinh

Hà Nội quy định sử dụng điện thoại, mạng xã hội facebook với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang dự kiến xây dựng quy định về việc học sinh sử dụng điện thoại và facebook trong giờ học sao cho hợp lý. Trước thông tin này, nhiều giáo viên, phụ huynh tỏ ra phấn khởi bởi việc sử dụng điện thoại, mạng xã hội đã ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh.

Diệu Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm