Hoàng Thịnh ra đi, HLV Vũ Tiến Thành cải tổ CLB TP.HCM

28/11/2022 09:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi giúp đội nhà trụ hạng V-League 2022, HLV Vũ Tiến Thành đã thực hiện đúng tuyên bố thanh lý ít nhất 1/3 đội hình. Hoàng Thịnh là cái tên mới nhất sẽ ra đi.

CLB TP.HCM sau khi đón khoảng 20 cầu thủ từ Học viện Nutifood JMG và gửi nhiều người về giải hạng Nhất, họ cũng tự tin thanh lọc lực lượng. HLV Vũ Tiến Thành "thay máu" đội bóng của ông với hàng loạt thay đổi.

Hoàng Thịnh ra đi, HLV Vũ Tiến Thành cải tổ CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Hoàng Thịnh sẽ không song hành cùng Lee Nguyễn ở V-League 2023. Ảnh: TPHCM

Trong số đó, người được nhiều CĐV tin tưởng sẽ gia hạn hợp đồng với CLB là Hoàng Thịnh cũng phải ra đi. 

Hoàng Thịnh là cái tên đáng chú ý của TP.HCM khi 2 năm qua duy trì được phong độ khá cao. Cầu thủ trưởng thành từ SLNA chơi rất quyết liệt ở giữa sân và được chọn là thủ lĩnh của đội bóng này.

Hoàng Thịnh ra đi, HLV Vũ Tiến Thành cải tổ CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Hoàng Thịnh ghi siêu phẩm sút phạt ở V-League 2022 vào lưới Hải Phòng. Ảnh: TPHCM

CLB TP.HCM nếu có Hoàng Thịnh và Lee Nguyễn sẽ có thể kết hợp được hài hoà giữa chất thép và sự sáng tạo ở giữa sân. Tuy nhiên, điều này không tái hiện ở V-League 2023.

Hiện tại, cũng chưa chắc chắn về việc Lee Nguyễn có gia hạn hợp đồng với CLB TP.HCM hay không.

Hoàng Thịnh ra đi là điều khiến không ít người ngạc nhiên, nhưng đúng với phong cách của HLV Vũ Tiến Thành. 

Trước đó, Sầm Ngọc Đức cũng đã rời CLB TP.HCM để đến Công an Nhân dân. Đây là 2 tiền vệ có lối chơi máu lửa và bộ đôi gốc Nghệ An có thể sẽ đầu quân cho 2 CLB khác nhau từ năm tới.

HLV Vũ Tiến Thành muốn đội bóng của ông được trẻ hoá và có thể sẽ chơi mềm mại hơn. Ngoài Ngọc Đức và Hoàng Thịnh, sự ra đi đáng chú ý khác là trung vệ Hoàng Lâm.

Cầu thủ từng khoác áo U23 Việt Nam không thể hiện được phong độ cao vài năm qua và CLB TP.HCM đã để Hoàng Lâm ra đi. Tiền vệ Ngọc Tỉnh, Duy Anh cũng là những cái tên phải rời đội bóng này.

Trường hợp của thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng chưa chắc sẽ ở lại với HLV Vũ Tiến Thành, dù ông rất muốn có sự phục vụ của người gác đền gốc Thanh Hoá. 

Vấn đề chi phí vẫn chưa được CLB TP.HCM và Tiến Dũng thống nhất. CLB có biệt danh "Chiến hạm đỏ" vẫn còn có Thanh Thắng và Văn Cường nhưng bộ đôi này không thể hiện được nhiều dưới thời HLV Vũ Tiến Thành.

CLB TP.HCM hiện chỉ xác nhận sẽ lấy thêm trung vệ Trần Hoàng Phúc từ đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo PVF và HLV Vũ Tiến Thành hứa hẹn sẽ trao thêm cơ hội cho Hoàng Phúc năm tới.

Trước mắt, CLB TP.HCM đã có 3 cầu thủ trẻ được bổ sung. Ngoài ra, họ sẽ giữ lại tiền đạo kỳ cựu Hoàng Vũ Samson và có thể là tiền đạo Daniel Green. 

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành yêu cầu đàm phán giảm lương lẫn lót tay nếu cầu thủ gia hạn hợp đồng. 

CLB TPHCM sẽ cần thêm ít nhất 2 ngoại binh chất lượng để nâng cấp đội hình trong thời gian tới. Ngoài ra, CLB này cũng chưa thể có được nhóm cầu thủ chất lượng từ Sài Gòn FC như mong muốn sau khi CLB cùng thành phố phải xuống hạng Nhất. 

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm