HLV Vũ Tiến Thành đón 17 tân binh trước V-League 2023

21/11/2022 16:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 21/11, Học viện Bóng đá Nutifood JMG chính thức chuyển giao 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 cho CLB TP.HCM. Điều này giúp HLV Vũ Tiến Thành có lựa chọn dồi dào cho mùa giải mới.

Với độ tuổi còn rất trẻ từ 18 – 21, lứa cầu thủ của Học viện Bóng đá Nutifood JMG đã gặt hái được vô số thành tích ở giải trẻ. Họ được đánh giá tiềm năng rất cao khi có danh hiệu Á quân U17 quốc gia 2020, Á quân U19 quốc gia 2021 và Vô địch U21 quốc gia 2021.

HLV Vũ Tiến Thành đón 17 tân binh trước V-League 2023 - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành tiếp nhận các cầu thủ Học viện Nutifood JMG trước mùa giải 2023. Ảnh: TN

Các học trò của HLV Guillaume Graechen được triệu tập lên đội tuyển U19, U23 Việt Nam để tham gia các giải đấu tầm cỡ trong khu vực. Sau lễ chuyển giao, các cầu thủ trẻ sẽ được ký hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp và hội quân với CLB TP.HCM trước khi mùa giải mới khởi tranh.

HLV Vũ Tiến Thành đón 17 tân binh trước V-League 2023 - Ảnh 2.

Các cầu thủ Học viện Nutifood JMG được kỳ vọng sẽ là làn gió mới ở mùa giải 2023. Ảnh: TN

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, đại diện lãnh đạo Học viện Nutifood JMG cho biết: "Việc các học viên gia nhập CLB chuyên nghiệp được xem như chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu đào tạo của mình. Đây cũng là quả ngọt đầu tiên sau 7 năm huấn luyện mà Học viện mong muốn được trao tặng cho bóng đá nước nhà nói chung và CLB TP.HCM nói riêng.

Sự đón nhận nồng nhiệt của các CLB cũng là nguồn động lực lớn lao cho chúng tôi trên con đường tiếp tục tìm kiếm và đào tạo nên những cầu thủ tài năng và đạo đức, góp phần tạo nên lớp kế thừa chất lượng cho bóng đá Việt Nam".

Học viện Nutifood JMG lựa chọn CLB TP.HCM để chuyển giao lực lượng vì nơi đây có đủ điều kiện giúp các học viên tiếp tục rèn luyện, tích lũy thêm kinh nghiệm trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Tại đây, các cầu thủ trẻ có nhiều cơ hội thi đấu cọ xát ở các giải lớn, đồng thời, họ cũng không mất nhiều thời gian để làm quen với đội bóng mới bởi được đào tạo theo triết lý bóng đá có nhiều điểm tương đồng với CLB.

Ban lãnh đạo Học viện Nutifood JMG cho rằng CLB TP.HCM sẽ giúp các cầu thủ trẻ tỏa sáng trong nhiều năm tới. "Thi đấu chuyên nghiệp mới chỉ là bước khởi đầu vững vàng cho sự nghiệp cầu thủ của mỗi học viên. Trong tương lai, tôi kỳ vọng các em tiếp tục phát triển vượt bậc để thi đấu thật hay và ghi thật nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ", bà Trần Thị Minh Nguyệt chia sẻ thêm.

HLV Vũ Tiến Thành, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB TP.HCM nói: "Đã nhiều lần trực tiếp theo dõi dàn cầu thủ này thi đấu, tôi cảm thấy các em có kỹ năng chuyên môn rất tốt, tư duy chơi bóng thông minh cùng tinh thần thi đấu rất chững chạc. Những cái tên như Hoàng Vĩnh Nguyên hay Nguyễn Thanh Khôi hội đủ tố chất để thi đấu trên các mặt sân của V-League. Không chỉ là sự bổ sung nhân sự quan trọng cho mùa giải tới, CLB TP.HCM còn định hướng phát triển các em trở thành lớp cầu thủ kế cận trong nhiều năm tiếp theo".

Trước mắt, CLB TP.HCM sẽ giữ lại Vĩnh Nguyên và Thanh Khôi vì HLV Vũ Tiến Thành đánh giá họ đủ sức thi đấu V-League. Những cầu thủ trẻ khác như: Cao Hoàng Minh, Nguyễn Thái Quốc Cường, Nguyễn Đăng Tuấn Tài, Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Duy Tâm, Phạm Lý Đức, Dương Quang Trung Hiếu, Nguyễn Khánh Duy… được tới Bà Rịa-Vũng Tàu đá giải hạng Nhất.

Cầu thủ đáng chú ý nhất của Học viện này là Nguyễn Quốc Việt đã được bầu Đức mượn cho HAGL thi đấu năm tới. Trước đó, Học viện Nutifood JMG ra đời vào năm 2015, giai đoạn TP.HCM được xem là "vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp" khi các cơ sở đào tạo trẻ ở đây không thể giới thiệu những cầu thủ chất lượng, đủ sức thi đấu ở giải hàng đầu quốc gia.

Với mục tiêu xây dựng lớp kế thừa cho nền bóng đá địa phương và nước nhà, Học viện tổ chức tuyển trạch đầu vào đối với các tài năng nhí từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.

Tại đây, các học viên trúng tuyển sẽ trải qua giáo trình huấn luyện kéo dài 7 năm với mức chi phí trung bình cho mỗi em ước tính khoảng 8 tỷ đồng. Hiện nay, Học viện là trung tâm huấn luyện cầu thủ trẻ duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG – hệ thống đào tạo bóng đá uy tín hàng đầu thế giới. 

Bên cạnh nền tảng chuyên môn giỏi, các học viên còn được trau dồi trình độ văn hóa đến bậc đại học, phát triển thêm ngoại ngữ cùng nhiều kỹ năng mềm, nhằm giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp, văn minh hơn trong ứng xử và đạo đức hơn trong thi đấu.

Các cầu thủ của Học viện Nutifood JMG được chú trọng xây dựng nền tảng thể chất tối ưu để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Nối tiếp khóa 1 và 2, Học viện Nutifood JMG vừa khai giảng Khóa 3 với 17 học viên có độ tuổi 11, 12. Họ hiện đang tập luyện cùng HLV Guillaume Graechen – người thầy đầu tiên của những cầu thủ thành danh như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm