HLV Vũ Tiến Thành đề nghị xem xét trọng tài

09/06/2023 17:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành vừa có công văn yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban trọng tài VFF xem xét lại công tác trọng tài trận đấu của họ gặp SLNA ở vòng 11 V.League 2023.

Ở trận đấu mà CLB TP.HCM thua 0-1 ở sân Vinh vừa qua, HLV Vũ Tiến Thành cũng đã rất bức xúc và phàn nàn với giới truyền thông. 

Sau khi trở lại TP.HCM và xem lại trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành và các cộng sự đã đề nghị gửi công văn cho VFF, VPF.

HLV Vũ Tiến Thành gửi văn bản đề nghị xem xét trọng tài - Ảnh 1.

Tình huống CLB TP.HCM kiến nghị VFF, VPF và Ban trọng tài VFF ở trận thua SLNA vòng 11 vừa qua. Ảnh: Clip

Trong công văn, đội bóng này đã chỉ ra 3 tình huống trọng tài quyết tình chưa chuẩn xác làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. 

Đầu tiên là pha thua bàn ở phút 18 khi cầu thủ Trần Nam Hải của Sông Lam Nghệ An tham gia vào tình huống dẫn đến bàn thắng trong thế việt vị.

HLV Vũ Tiến Thành gửi văn bản đề nghị xem xét trọng tài - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành rất bức xúc khi Mansaray bị Đình Hoàng phạm lỗi nhưng SLNA không phải nhận bất lợi hôm đó. Ảnh: Clip

Tình huống thứ hai ở phút 88 khi trung vệ Trần Đình Hoàng phạm lỗi với tiền đạo Victor Mansaray của TPHCM. Trọng tài FIFA Nguyễn Mạnh Hải không thổi còi và cho trận đấu tiếp tục. CLB TP.HCM không đồng ý khi cho rằng đó là lỗi của Đình Hoàng phía SLNA. 

Đình Hoàng phải nhận thẻ đỏ do ngăn cản Mansaray có cơ hội ghi bàn khi thoát xuống.

HLV Vũ Tiến Thành gửi văn bản đề nghị xem xét trọng tài - Ảnh 3.

HLV Vũ Tiến Thành và biểu cảm quen thuộc mỗi khi nhắc đến chuyện trọng tài năm nay. Ảnh: Anh Linh

Cuối cùng, CLB TP.HCM đánh giá việc trọng tài bù giờ 3 phút là quá ít. Họ lý giải, Mansaray phản ứng trọng tài đã kéo dài một phút, trận đấu cũng có nhiều tình huống bóng ra ngoài và cầu thủ nằm sân sau khi có thông báo bù giờ.

HLV Vũ Tiến Thành gửi văn bản đề nghị xem xét trọng tài - Ảnh 4.

Ban trọng tài VFF đã không ít lần phải thay trọng tài và đưa trọng tài ngoại điều hành các trận đấu có mặt đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành. Ảnh: Anh Linh

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận SLNA gặp CLB TP.HCM gồm trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải, trợ lý thứ nhất Đặng Thế Vinh, trợ lý thứ hai Lê Xuân Vũ, trọng tài thứ 4 Hoàng Thanh Bình. Công văn do Tổng giám đốc CTCP bóng đá TP.HCM Nguyễn Bùi An Lộc ký, gửi đến VFF, VPF và Ban trọng tài VFF viết: "Công tác trọng tài lại trở thành vấn nạn ở các giải bóng đá chuyên nghiệp. Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu có những quyết định không công tâm, không chuẩn xác.  

Những tình huống được phía CLB TP.HCM chỉ ra, phản ánh trọng tài Nguyễn Mạnh Hải và các trợ lý thiếu chuẩn xác và không công tâm trong trận đấu nói trên gồm: Đầu tiên bàn thắng mở tỷ số ở phút 18 của Trần Nam Hải bên phía SLNA được ghi khi cầu thủ này đã việt vị, nhưng trợ lý thứ hai Lê Xuân Vũ không phất cờ.

Thứ hai, pha bóng ở phút 88, Đình Hoàng của SLNA phạm lỗi với Mansaray của CLB TP.HCM khi đội bóng thành phố đang phản công, có thể dẫn đến bàn thắng, nhưng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải lại khoác tay cho qua. Đứng trên quan điểm của CLB TP.HCM, họ cho rằng đây là tình huống Đình Hoàng đáng nhận thẻ đỏ.

Thứ ba, CLB TP.HCM cho rằng 3 phút bù giờ của hiệp hai là quá ít, bởi riêng pha bóng Mansaray tranh luận với trọng tài đã hơn 1 phút, cộng với nhiều tình huống bóng ngoài cuộc khi một số cầu thủ chấn thương. "Điều đó cho thấy trọng tài cố tình cho thời gian bù giờ ít, để bảo vệ chiến thắng cho SLNA" - công văn của CLB TP.HCM viết.

Trong công văn của mình, CLB TP.HCM cũng nhắc lại việc họ từng nhận thiệt thòi vì công tác trọng tài ở V-League 2023, đó là trận đấu thuộc vòng 5 giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất. Sau trận đấu nói trên, trợ lý trọng tài Minh Đăng do bắt việt vị lỗi, dẫn đến bàn thua của CLB TP.HCM, bị "treo cờ".

"Qua những phân tích trên, chúng tôi đề nghị xem xét lại công tác trọng tài trong trận đấu giữa SLNA và CLB TPHCM, đồng thời có hình thức kỷ luật thích đáng đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Đề nghị xem xét lại năng lực trọng tài và đặc biệt là vai trò của Ban trọng tài trong việc tuyển chọn và phân công trọng tài làm nhiệm vụ ở các trận đấu", công văn viết.

CLB TP.HCM đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng với 7 điểm, chỉ hơn đội cuối bảng SHB Đà Nẵng 1 điểm. Họ cùng có 7 điểm như B.Bình Dương nhưng phải xếp sau đối thủ hàng xóm. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành vẫn tin đội mình sẽ trụ hạng thành công năm nay. CLB TP.HCM cũng vừa bổ sung trung vệ ngoại Brendon Lucas người Brazil để củng cố hàng phòng ngự, phục vụ cho giai đoạn quyết định của mùa giải.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm