HLV Vũ Tiến Thành khiến cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải từ chức

03/06/2023 04:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Phan Thanh Hùng là cái tên tiếp theo sau các ông Paulo Foiani (Công an Hà Nội), Lư Đình Tuấn, Nguyễn Quốc Tuấn (B.Bình Dương) phải từ chức ở CLB với chuỗi thành tích yếu kém.

Tối 2/6, nguồn tin từ nội bộ SHB Đà Nẵng cho biết đội bóng này đã chấp thuận ý định từ chức của HLV Phan Thanh Hùng sau thời gian cân nhắc.

Thành tích đội sổ của đội bóng miền Trung đã khiến cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam mất việc. HLV Phan Thanh Hùng trước đó đã năm lần bảy lượt xin nghỉ, nhưng không có người thay thế tương xứng. Do đó, CLB này đã thuyết phục ông Hùng cùng ở lại để giúp đội vượt khó.

HLV Vũ Tiến Thành khiến cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam phải từ chức - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất lận đận từ vài năm qua khi dẫn dắt B.Bình Dương rồi SHB Đà Nẵng. Ảnh: SHB ĐN

Tuy nhiên, trận đại bại trước CLB TP.HCM ở vòng 10 V-League 2023 đã khiến HLV Phan Thanh Hùng không thể chịu đựng thêm. Trước trận đấu này, SHB Đà Nẵng chỉ cần hoà là có thể xếp trên đối thủ và đẩy TP.HCM tiếp tục lâm nguy. 

Nhưng họ lại thua chóng vánh 1-5. Lối chơi bạc nhược, vô hồn của đại diện miền Trung cho thấy họ rất khó khởi sắc. Và HLV Phan Thanh Hùng mong muốn ra đi để CLB có thể hy vọng "đổi vận" thời gian còn lại của mùa bóng.

Cựu thuyền trưởng Hà Nội FC cũng cho thấy mình vô duyên với CLB quê hương. 2 năm gắn bó với CLB, SHB Đà Nẵng không mấy ấn tượng dưới tay ông Hùng. 

Ở mùa giải năm nay, vận đen đeo bám qua nhiều trận đấu cũng khiến SHB Đà Nẵng rơi tự do. Có thể kể đến trận thua trong thế hơn người trước T.Bình Định, hoà Hà Nội FC vòng 9… 

SHB Đà Nẵng đã chơi không tồi so với năm ngoái, nhưng vẫn thất bại vì nhiều lý do. HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ được nhiều đồng nghiệp biết, nhưng tới tối 2/6, họ vẫn chưa nghe thông tin chính thức. 

HLV này đã ra Hà Nội sau trận thua CLB TP.HCM. Ông Hùng không ở lại họp báo sau trận hôm đó ở sân Thống Nhất mà nhường cho trợ lý. Có lẽ cựu HLV B.Bình Dương cũng đã sẵn sàng đón nhận tất cả.

Đến hiện tại, nhiều nguồn tin đã khẳng định HLV Phạm Minh Đức đã về nắm SHB Đà Nẵng ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng hiện tại. Đội bóng miền Trung sẽ có trận quyết đấu B.Bình Dương ở sân nhà Hoà Xuân vòng 11. 

Đây là trận đấu họ có lợi thế sân nhà và cũng chỉ kém đội áp chót B.Bình Dương 1 điểm. Nếu thắng trận, CLB bên bờ sông Hàn sẽ thoát khỏi vị trí bét bảng. VPF đã thuê trọng tài người Malaysia để điều khiển trận đấu nhạy cảm này, thay vì trọng tài nội.

Với cục diện thay tướng hiện tại, có thể HLV Phan Thanh Hùng không phải là "nạn nhân" cuối cùng mùa này. 

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm