HLV Phan Thanh Hùng thở phào khi cầm hòa Hà Nội FC

22/05/2023 21:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Phan Thanh Hùng hài lòng khi SHB Đà Nẵng cầm hòa Hà Nội FC trong khi người đồng nghiệp Bozidar Bandovic cũng không quá thất vọng, nhất là trong tình hình lực lượng sứt mẻ.

"Hai đội đều có cơ hội thắng nhưng Hà Nội mạnh hơn, kiểm soát lối chơi trong hiệp hai, chúng tôi hòa là may mắn. Kết quả này tôi hài lòng để toàn đội tự tin khi về sân nhà thi đấu thời gian tới. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần chiến đấu tốt và đây là tín hiệu tốt của đội bóng, nhất là xu hướng của chúng tôi là sử dụng nhiều cầu thủ trẻ.

Văn Long là cầu thủ có triển vọng nhưng chưa thể hiện được hết khả năng. Chúng tôi chờ đợi nhiều hơn vào Văn Long, Minh Tâm hay Minh Tuấn để làm chỗ dựa cho các cầu thủ trẻ. Bản thân Long có nhiều pha xử lý chưa hợp lý và cần thay đổi. Trong khi đó, chúng tôi sẽ phải thay đổi ngoại binh thời gian tới, vị trí của Olsen là không phù hợp với đội.

HLV Phan Thanh Hùng thở phào khi cầm hòa Hà Nội FC - Ảnh 2.

Tuấn Hải ăn mừng bàn thắng mở tỷ số sớm nhưng Hà Nội không được hưởng niềm vui trọn vẹn.Ảnh: Hoàng Linh

Thời tiết nắng, độ ẩm cao nếu không đá chậm thì chúng tôi không duy trì được sức lực mà thi đấu hết trận đấu. Giờ đây, mỗi trận đấu với chúng tôi đều là chung kết, phải xác định như vậy chứ không thể tính toán đường dài được", HLV Phan Thanh Hùng nói.

Tuấn Hải ghi bàn mở tỷ số cho CLB Hà Nội từ phút thứ 9 nhưng tình huống phản lưới nhà của Marcao ở phút 44 đã giúp đội khách SHB Đà Nẵng kiếm được 1 điểm trên sân Hàng Đẫy.

Trong cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng cùng Đông Á Thanh Hóa và trước sức ép ngày càng tăng thì Công an Hà Nội, tỷ số hòa 1-1 không thể khiến Ban huấn luyện cùng các cầu thủ CLB Hà Nội thỏa mãn.

HLV Phan Thanh Hùng thở phào khi cầm hòa Hà Nội FC - Ảnh 3.

SHB Đà Nẵng (áo cam) nỗ lực kiếm điểm trong từng trận đấu một.Ảnh: Hoàng Linh

HLV trưởng Bozidar Bandovic cho biết: "Chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề, phải chuẩn bị nhiều phương án với nhiều cầu thủ khác nhau.

Trong hiệp 1, sự kết nối của đội không tốt ở một số tình huống. Thái Qúy hay Willian thì chưa có thể trạng tốt. Một số tình huống chúng tôi thua bóng hai nhưng hiệp 2 chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, xứng đáng giành chiến thắng nhưng đã bỏ lỡ. Với điều kiện thời tiết như thế này, kể cả các bạn phóng viên cũng khó làm tốt được công việc của mình.

Chúng tôi không giành được 3 điểm thì rất là tiếc nhưng tôi vẫn hài lòng về các cầu thủ trẻ, đồng thời chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.Cầu thủ của chúng tôi có khao khát riêng nhưng một số quyết định chưa hợp lý.

Thiếu Văn Quyết, Hùng Dũng là khó khăn với chúng tôi, tất nhiên là như vậy. Ngoài ra, những cầu thủ trẻ vừa dự SEA Games chỉ về đội tập chừng một tuần nên sự kết nối với đội chưa tốt, chúng tôi cần có thêm thời gian.

Án phạt Văn Quyết với tôi là quá nặng, không công bằng. Nếu Quyết phạm lỗi với cầu thủ trong sân thì chắc chắn án phạt sẽ không nặng, đó là ý kiến cá nhân của tôi. Thiếu Văn Quyết và tình hình sức khỏe của Hùng Dũng, Xuân Tú ảnh hưởng nhưng đó không phải là cái cớ dẫn đến kết quả này. Tuy nhiên, nếu không tạo được cơ hội trong hiệp hai tôi mới lo lắng về đội bóng của mình.

Sau cùng, tôi hạnh phúc về khát khao, quyết tâm của các cầu thủ nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức như thế này".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm