HLV Vũ Tiến Thành chọn Thanh Thắng thay Bùi Tiến Dũng

09/12/2022 18:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB TP.HCM xác nhận gia hạn hợp đồng 1 năm với thủ thành Nguyễn Thanh Thắng. Người gác đền kỳ cựu này sẽ bắt chính cho đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" tại V-League 2023.

Thanh Thắng từng là thủ môn số 1 của CLB TP.HCM qua nhiều đời HLV. Thủ thành có chiều cao chỉ hơn 1m70, vào dạng khiêm tốn nhất V-League nhưng bù lại được đánh giá tốt về phản xạ, khả năng chọn vị trí và ra vào.

HLV Vũ Tiến Thành chọn người thay thế Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Thanh Thắng gia hạn hợp đồng với CLB TPHCM đến hết mùa giải năm tới. Ảnh: TPHCM

Thủ môn 34 tuổi được đánh giá cao hơn Bùi Tiến Dũng trong suốt 3 năm hợp đồng của cựu thủ môn U23 Việt Nam tại TP.HCM. Đến khi HLV Vũ Tiến Thành cập bến "Chiến hạm đỏ" lượt về năm nay, Tiến Dũng mới được ra sân thường xuyên hơn.

HLV Vũ Tiến Thành cũng mong muốn CLB TP.HCM gia hạn với Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, hợp đồng của đôi bên đổ vỡ do không thống nhất được chi phí. Bùi Tiến Dũng đã chọn cách ra đi và nhiều khả năng điểm đến đã là Công An Hà Nội.

Trước đó, thủ thành Phạm Văn Cường cũng đã được bật đèn xanh cho ra đi. Văn Cường là thủ môn số 3 của CLB TP.HCM. 

Cựu thủ thành của Quảng Nam không có duyên khi đến CLB phương Nam và phải chấp nhận dự bị dài hạn. Văn Cường hiện đã đến SHB Đà Nẵng để đầu quân và cạnh tranh với Văn Biểu.

Về phần CLB TP.HCM, sau khi Tiến Dũng và Văn Cường ra đi, họ còn phương án tốt nhất là giữ lại Nguyễn Thanh Thắng. Thủ thành sinh năm 1988 quá hiểu CLB và đã là trụ cột của đội từ năm 2019 đến nay. 

Thanh Thắng sẽ là lựa chọn số 1, còn thủ thành trẻ được TP.HCM ký hợp đồng mới đây là Phạm Hữu Nghĩa sẽ là lựa chọn số 2. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành cũng không ngần ngại dùng nhân tố mới cho CLB TP.HCM với cá tính rất đặc trưng của ông.

Sau mùa giải 2022, TP.HCM đã cho hàng loạt cầu thủ ra đi như đội trưởng Hoàng Thịnh, Ngọc Đức, thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ngoài ra, Nguyễn Công Thành, Trần Đình Bảo, Trần Đình Khương, Phạm Trùm Tỉnh, Phạm Văn Cường, Bùi Văn Đức, Võ Ngọc Tỉnh, Nguyễn Đoàn Duy Anh, Phạm Hoàng Lâm cũng không được tái ký hợp đồng.

HLV Vũ Tiến Thành do đó càng củng cố thêm ý định dùng người trẻ cho CLB trong năm tới. Ngoài 2 cầu thủ bổ sung từ Học viện Nutifood JMG, CLB TP.HCM còn lấy vài cái tên chơi ở hạng Nhất từ Bà Rịa-Vũng Tàu và Phố Hiến.

Những cái tên sẽ là bộ khung của "Chiến hạm đỏ" năm tới là Thanh Thắng, trung vệ Thành Tín, Tăng Tiến, hậu vệ cánh Văn Khoa, Tùng Quốc, tiền vệ Thanh Bình, Văn Kiên, Minh Trung, tiền đạo Huy Toàn, Lâm Ti Phông, Hồ Tuấn Tài.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm