AFF Cup 2022: Tiến Dũng và Thành Chung vẫn tập riêng

04/12/2022 05:50 GMT+7 | AFF Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Bà Rịa Vũng Tàu chiều 3/12, chuẩn bị cho AFF Cup 2022 khi hai trung vệ Tiến Dũng và Thành Chung vẫn tập riêng do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

Sau giai đoạn tập luyện ở Hà Nội và có bài test khá hiệu quả trong trận đấu giao hữu với CLB Borussia Dortmund, thầy trò HLV Park Hang Seo đã di chuyển vào Bà Rịa Vũng Tàu chiều 2/12.

Việc tập huấn tại Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong tính toán của BHL, với mục đích giúp các cầu thủ thay đổi không khí và lấy lại sự hứng khởi, đồng thời có sự tập trung tốt hơn trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

AFF Cup 2022: Tiến Dũng và Thành Chung vẫn tập riêng - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Cup 2022.Ảnh: VFF

Ở buổi tập chiều qua 3/12 trên SVĐ Bà Rịa Vũng Tàu, ngoại trừ bộ đôi Tiến Dũng, Thành Chung vẫn còn đau nhẹ và phải tập riêng cùng với bác sĩ Choi Ju Young, tất cả các cầu thủ khác đều đã sẵn sàng về thể trạng và tinh thần để tham gia vào các bài tập kỹ chiến thuật theo giáo án của HLV Park Hang Seo.

Theo ghi nhận, đợt tập huấn tại Vũng Tàu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với đội tuyển Việt Nam nên HLV Park Hang Seo duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày.

Ngay buổi tập đầu tiên tại đây, thầy Park đã chăm chú quan sát, chỉnh sửa tỉ mỉ cho các học trò, điều mà ông muốn ở họ là tăng cường khả năng phối hợp và luân chuyển bóng với tốc độ cao.

AFF Cup 2022: Tiến Dũng và Thành Chung vẫn tập riêng - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách dự AFF Cup sau trận giao hữu gặp Philippines.Ảnh: VFF

Có một chi tiết đáng chú ý là sau khi khổ sở vì thời tiết khi di chuyển từ Hà Nội vào Vũng Tàu một ngày trước, chiều qua thầy trò HLV Park Hang Seo cũng phải kết thúc buổi tập sớm hơn kế hoạch do trời mưa lớn.

Tất nhiên, bất lợi về thời tiết không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng các buổi tập của đội tuyển Việt Nam cũng như tinh thần các cầu thủ.

Sau khi Trọng Hoàng rút lui khỏi đội, Lương Duy Cương nằm ngoài kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cho AFF Cup, đồng thời chưa đón Quang Hải từ Pháp trở về, quân số của đội tuyển Việt Nam hiện còn 28 cầu thủ. 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại đây cho đến chiều ngày 10/12 sẽ trở ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Philippines, diễn ra vào 18h00 ngày 14/12 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Đây cũng là bài test cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước khi chốt danh sách cho chuyến đến làm khách trên sân của đội tuyển Lào trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên AFF Mitsibishi Electric Cup 2022.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm