HLV Võ Đình Tân nộp đơn từ chức, CLB Khánh Hoà đã khổ nay còn khó hơn

12/12/2023 14:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Võ Đình Tân đã nộp đơn từ chức lên lãnh đạo CLB Khánh Hoà sáng nay 12/12, khép lại hành trình 10 năm gắn bó với đội bóng thành phố biển.

Cách đây ít ngày, ở buổi họp báo sau trận thua B.Bình Dương 0-2 trên sân nhà, HLV Võ Đình Tân đã lên tiếng: "Kết quả không tốt, tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Tôi khẳng định mình không ham chiếc ghế ở đây. Tương lai có thể sẽ có gì đó xảy ra, tôi chưa thể nói vào lúc này.

Bóng đá thì không thể dừng lại, không có mợ thì chợ vẫn đông. Tôi đã làm việc ở đây hơn 10 năm. Tôi còn phải lo cho gia đình và cũng có lòng tự trọng".

HLV Võ Đình Tân nộp đơn từ chức, CLB Khánh Hoà đã khổ nay còn khó hơn - Ảnh 2.

CLB Khánh Hoà (áo vàng) đối diện với vô vàn khó khăn tại V-League 2023-2024.Ảnh: VPF

Không chỉ còn là lời nói suông, ông Võ Đình Tân đã đưa ra quyết định của mình với động thái gửi đơn từ chức lên lãnh đạo CLB.

Với 1 chiến thắng và 4 trận thua sau 5 vòng đấu, CLB Khánh Hoà đang đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng tạm thời, đứng trên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng LPBank HAGL, hai đội bóng vẫn chưa có được chiến thắng nào ở mùa giải 2023-2024.

Nhưng điều đáng lo hơn với CLB Khánh Hoà không phải là kết quả thi đấu mà chính tình hình tài chính khó khăn, thậm chí có thể coi là bế tắc.

Với lý do tiền thưởng thăng hạng đầu mùa giải 2023, tiền lót tay bị nợ lên tới hơn chục tỷ đồng, các cầu thủ Khánh Hoà dừng tập luyện hôm 8/12 và để ngỏ khả năng ra sân thi đấu với B.Bình Dương cuối tuần qua.

Sau khi được giải quyết một phần khoản nợ, đoàn quân HLV Võ Đình Tân vẫn ra sân thi đấu và để thua B.Bình Dương.

Vào ngày 18/12 tới, CLB Khánh Hoà sẽ làm khách trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray tại vòng 6 V-League và chưa biết tình hình sẽ ra sao khi nội bộ đội bóng vẫn đang có quá nhiều bất ổn.

HLV Võ Đình Tân khẳng định việc xin nghỉ là quyết định cá nhân và ông không hề tác động đến những thành viên khác của Ban huấn luyện.

Hiện chưa biết lãnh đạo CLB Khánh Hoà đưa trợ lý của HLV Võ Đình Tân lên nắm quyền hay bổ nhiệm một huấn luyện viên hoàn toàn mới nhưng ở buổi tập chiều nay 12/12, trợ lý Nguyễn Thiện Hảo tạm thời chỉ đạo.

Ông Tân cũng sẽ đến nói lời chia tay với các cầu thủ trước khi thu dọn đồ đạc.

Tuy nhiên, dù ai làm việc thì CLB K.Khánh Hoà cũng vẫn gặp khó, nhất là với tình hình tài chính hiện nay.

HLV Võ Đình Tân sinh năm 1967, chính thức dẫn dắt CLB Khánh Hòa từ năm 2013, giúp đội bóng phố biển 2 năm thăng 2 hạng và trở lại V-League từ năm 2015 (trước đó đội Khatoco Khánh Hòa giải thể, bị "bán" suất V-League Hải Phòng năm 2012).

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm