Cầu thủ Khánh Hòa bỏ ngỏ khả năng thi đấu vòng 5 V League 2023/24

08/12/2023 12:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thời gian gần đây, CLB Khánh Hòa liên tục vướng phải những thông tin liên quan đến vấn đề nợ lương, thưởng cầu thủ. CLB Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2023/2024. Phải sát ngày BTC chốt danh sách, Khánh Hòa mới ký hợp đồng, gia hạn và hoàn tất được danh sách đăng ký thi đấu.

Cũng chính điều này đã khiến các cầu thủ Khánh Hòa có tâm lý không tốt, ảnh hưởng đến quá trình thi đấu dẫn đến những kết quả thất vọng sau 4 vòng đấu của Night Wolf V-League 2023/24. Thậm chí, nếu mọi việc không được nhanh chóng giải quyết, các cầu thủ Khánh Hòa sẽ đình công. Họ không tập luyện và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trong trận gặp B.Bình Dương tại vòng đấu thứ 5 V-League 2023/23 vào chiều ngày 10/12 trên sân 19/8.

Ngày 07/12, ông Nguyễn Tấn Thanh, Phó Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Khánh Hoà, đã có buổi làm việc với các thành viên của CLB Khánh Hoà để nghe những tâm tư nguyện vọng của họ, khi thời gian qua họ đã bị nhà tài trợ cũ nợ quá lâu

Tại cuộc họp, các cầu thủ đã trao đổi về số tiền nợ của nhà tài trợ cũ gồm 2 tỷ đồng tiền thưởng đội thăng hạng (từ hạng Nhất lên V-League cuối mùa giải 2022), tiền phí lót tay và lương tháng 9 của đội bóng. Tuy nhiên, sau nhiều lần khất nợ, đến nay số tiền này vẫn chưa biết có được nhà tài trợ cũ giải quyết hay không.

Nói về nội dung cuộc họp này, Phó Giám đốc sở VH&HT Khánh Hòa Nguyễn Tuấn Thanh đã có chia sẻ với Thethaovanhoa.vn: "Trước tình hình của CLB như thế, lãnh đạo tỉnh cũng như ngành thể thao tổ chức cuộc họp để được nghe lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện và anh em cầu thủ chia sẻ thông tin, đề đạt nguyện vọng.

Chúng tôi trên tinh thần cũng nắm bắt tâm tư, tình cảm và động viên đội bóng trong lúc này. Bây giờ, chuyện giải quyết tiền phí, lương thưởng cho cầu thủ là mọi quyền quyết định thuộc về doanh nghiệp tài trợ cho CLB. Mình chỉ trên tinh thần định hướng để mọi việc giải quyết ổn thỏa và làm tốt công tư tưởng cho anh em cầu thủ thôi".

Cầu thủ Khánh Hòa bỏ ngỏ khả năng thi đấu vòng 5 V League 2023/24 - Ảnh 2.

Khả năng ra sân của CLB Khánh Hoà ở vòng 5 V-League 2023/24 vẫn còn bỏ ngỏ. Ảnh: VPF

Được biết, theo thông báo số 388/TB-UBND của tỉnh Khánh Hòa vào ngày 25/8/2023, giao cho Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa tiếp quản và tài trợ cho CLB Khánh Hòa với số tiền dự kiến vào khoảng 35 tỉ đồng. Ngoài ra còn thêm nguồn tài trợ khác từ Quỹ phát triển bóng đá tỉnh Khánh Hòa, dự kiến là 20-25 tỉ đồng. Đó là những nguồn lực tài chính để CLB Khánh Hòa hoạt động.

Chia sẻ về điều này, Phó Giám đốc sở VH&TT Khánh Hòa Nguyễn Tuấn Thanh cho biết thêm: "Vừa rồi, tỉnh cũng đã chỉ đạo thành lập Quỹ phát triển bóng đá. Hiện tại, cũng đang hoàn thiện bộ máy và thu hút nguồn lực chính đóng góp cho Quỹ. Còn riêng với vấn đề nợ lương thưởng hiện nay thì chúng tôi không giải quyết được điều này. Lãnh đạo tỉnh và ngành thể thao cũng sẽ đốc thúc các nhà tài trợ sớm giải ngân các khoản tiền cho cầu thủ".

HLV Võ Đình Tân của CLB Khánh Hòa cũng lên tiếng về quyết định đình công của các học trò cũng như nguy cơ các cầu thủ không ra sân ở vòng 5 V-League gặp đội Bình Dương: "Thật sự tôi rất chia sẻ và thông cảm cho cầu thủ bởi họ đã bị thất hứa quá nhiều. Chưa kể nhiều cầu thủ như thủ môn Hoài Anh, tiền vệ Hữu Khôi từng bị nợ ở Than Quảng Ninh, rồi khi về Khánh Hoà vẫn đang bị nợ và khả năng sẽ chẳng có được đồng nào, trong lúc họ còn có gia đình để phải lo. Ngay bản thân tôi cũng thay mặt lãnh đạo hứa hẹn với cầu thủ nhiều lần, nhưng rồi đều thất hẹn, nên tôi hoàn toàn ủng hộ các học trò của mình".

Trong trường hợp CLB Khánh Hòa bỏ giải giữa chừng, họ sẽ bị xử phạt theo điều lệ V-League . Căn cứ theo điều lệ V-League 2023/2024, trong quá trình tiến hành giải, nếu có CLB tự ý bỏ giải, CLB đó sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2024 /25 và chịu hình thức kỷ luật theo quy định của VFF. Về kết quả thi đấu, toàn bộ kết quả thi đấu về điểm số và bàn thắng (nếu có) giữa CLB này với các CLB khác đều bị hủy bỏ. VPF sẽ báo cáo VFF để quyết định số lượng CLB xuống thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất QG 2024/25 cho phù hợp.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm