HLV từng nắm tuyển Ý có tin đồn ứng tuyển dẫn dắt ĐT Việt Nam

31/03/2024 09:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau 2 HLV người Hàn Quốc, thêm một ứng viên nữa có tin đồn đã nộp hồ sơ ứng tuyển để dẫn dắt ĐT Việt Nam thay thế HLV Troussier.

HLV người Ý có tin đồn ứng tuyển dẫn dắt ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang trong quá trình lựa chọn các ứng viên để thay thế HLV Troussier tại đội tuyển Việt Nam. Những ứng viên đầu tiên đã xuất hiện. Có hai HLV người Hàn Quốc được tiết lộ gồm HLV Kim Sang Sik và HLV Kim Do Hoon.

Ngoài ra, một HLV người Ý cũng có tin đồn đã nộp đơn ứng tuyển tới VFF. Cụ thể, đó là HLV Roberto Donadoni.

HLV từng dẫn dắt ĐT Ý có tin đồn ứng tuyển dẫn dắt ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Donadoni có tin đồn nộp đơn ứng tuyển dẫn dắt ĐT Việt Nam

Roberto Donadoni là chiến lược gia người Ý. Khi còn là cầu thủ, Roberto Donadoni chơi ở vị trí sở trường tiền vệ lệch phải. Dưới thời hai vị HLV Arrigo Sacchi và Fabio Capello, Donadoni đã cùng Milan giành 6 chức vô địch Serie A, 3 Cúp C1 châu Âu, 4 Siêu cúp Italia và 3 Siêu cúp châu Âu.

Roberto Donadoni được xem là huyền thoại của AC Milan với 390 trận ra sân, ghi 23 bàn thắng và 59 lần kiến tạo. Ông cũng là trụ cột của ĐT Ý trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 1996 với 63 lần góp mặt và 5 bàn thắng. Donandoni có tên trong đội hình từng lọt vào chung kết World Cup 1994 cùng Azzurri.

HLV từng dẫn dắt ĐT Ý có tin đồn ứng tuyển dẫn dắt ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Donadoni dành phần lớn sự nghiệp để thi đấu cho AC Milan

Roberto Donadoni bắt đầu sự nghiệp huấn luyện năm 2001. Trong giai đoạn 2006-2008, ông từng dẫn dắt ĐT Ý thay thế cho HLV Lippi. Ông đưa ĐT Ý vào tứ kết EURO, nơi họ chỉ thua nhà vô địch Tây Ban Nha trên chấm 11m.

Những năm tiếp theo, Donadoni lần lượt thử sức ở Napoli, Cagliari, Parma, Bologna và có sang Trung Quốc dẫn dắt CLB Shenzhen. Năm 2022, ông được đồn đoán sẽ đến dẫn dắt CLB HAGL thay cho HLV Kiatisuk.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm