HLV từ chối lời xin lỗi của Đình Bắc, không hẹn ngày đưa trở lại đội một

22/02/2024 20:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đình Bắc đã chủ động xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn vì hội quân muộn nhưng không được chấp nhận và án kỷ luật của cầu thủ này không có thời hạn cụ thể.

HLV từ chối lời xin lỗi của Đình Bắc

Ngày 21/2, án kỷ luật nội bộ của CLB Quảng Nam dành cho Đình Bắc được công bố. Cầu thủ người Nghệ An liên tục có hành vi vi phạm kỷ luật đội bóng nên đã bị chuyển xuống sinh hoạt và tập luyện cùng đội trẻ.

CLB Quảng Nam hội quân vào mùng 3 Tết để chuẩn bị cho vòng 9 V-League. Trước Tết, Đình Bắc cùng một số đồng đội thống nhất thuê xe ô tô để di chuyển vào Quảng Nam. Tuy nhiên, khi đồng đội tới nhà Đình Bắc ngày mùng 3 thì không liên lạc được với cầu thủ này. Sau đó, Đình Bắc hội quân cùng CLB vào ngày mùng 4 Tết.

Tiền đạo 20 tuổi nhờ đội trưởng CLB Quảng Nam dẫn tới xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn khi tập trung cùng đội bóng. Tuy nhiên, lời xin lỗi của Đình Bắc đã bị HLV Văn Sỹ Sơn từ chối.

"Đây không phải là lần đầu tiên Đình Bắc vi phạm kỷ luật. Cậu ấy đã vài lần hội quân muộn, với đủ loại lý do như người nhà ốm, nhà có đám...

Tôi đã phạt Đình Bắc một lần ở mùa trước, khi đội còn thi đấu ở hạng Nhất. Tôi cũng nhiều lần gọi Đình Bắc tới nói chuyện riêng. Tôi nói thẳng, trong nghiệp quần đùi áo số, nếu chuyên môn 8 hay 9 điểm mà đạo đức 10 điểm thì các HLV vẫn dùng. Nhưng nếu chuyên môn 10 mà đạo đức 1 điểm thì sớm muộn cũng bị gạt bỏ. Vì vậy, tôi khuyên cậu ấy phải nâng cao đạo đức, bên cạnh rèn luyện chuyên môn.

Đình Bắc không tiến bộ. Tôi đưa Đình Bắc xuống đội trẻ sinh hoạt và đương nhiên, tôi có tai mắt theo dõi. Chỉ khi nào cậu ấy tiến bộ và biết sửa sai, tôi mới cho trở lại dù hiện tại Quảng Nam đang cần người thi đấu ở V-League", HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ với VNExpress.

HLV từ chối lời xin lỗi của Đình Bắc, không hẹn ngày đưa trở lại đội 1 Quảng Nam - Ảnh 2.

HLV Văn Sỹ Sơn (áo vàng) không chấp nhận lời xin lỗi của Đình Bắc (Ảnh: CLB Quảng Nam)

Trên trang cá nhân, Đình Bắc đã công khai xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn, đồng đội tại CLB Quảng Nam và người hâm mộ. Nhiều người hâm mộ đánh giá án phạt của HLV Văn Sỹ Sơn có phần nặng tay. Tuy nhiên, HLV 52 tuổi khẳng định án phạt đưa ra "vì tương lai của Đình Bắc".

"Tôi có đọc được một số bình luận, chỉ trích nhắm vào tôi. Tôi chấp nhận và sẵn sàng đối mặt.

Tôi làm việc này không phải vì đội bóng, vì tôi mà vì tương lai của Đình Bắc và những cầu thủ trẻ khác của Việt Nam. Tôi cần Đình Bắc lắm chứ. Cậu ấy là quân bài chiến lược trên hàng công của Quảng Nam, từng góp công lớn giúp đội vô địch hạng Nhất mùa trước. Nhưng nếu vì thế mà không phạt, vẫn dùng thì sẽ là nuông chiều, cậu ấy sẽ hỏng. Án phạt dành cho Đình Bắc lần này cũng là bài học cho các cầu thủ khác", HLV Văn Sỹ Sơn khẳng định.

HLV từ chối lời xin lỗi của Đình Bắc, không hẹn ngày đưa trở lại đội 1 Quảng Nam - Ảnh 3.

HLV Văn Sỹ Sơn đưa ra án phạt "vì tương lai của Đình Bắc" (Ảnh: FBNV)

Trước Đình Bắc, một cầu thủ của U23 Việt Nam cũng phải nhận án phạt kỷ luật tại CLB là Đinh Xuân Tiến. Cầu thủ người Nghệ An bị chuyển xuống tập cùng đội trẻ và vắng mặt trong 4 vòng đấu V-League (từ vòng 5 đến vòng 8). Xuân Tiến mới chỉ trở lại đội 1 SLNA trước vòng 9 V-League sau khi biểu hiệu tích cực trong thời gian ở đội trẻ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm