HLV Troussier tin ĐT Việt Nam sẽ dự World Cup, tiên đoán vươn tầm từ kỳ tích Thường Châu 2018

19/10/2023 15:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng ĐT Việt Nam, Philippe Troussier mới đây đã có những chia sẻ về tương lai của bóng đá Việt Nam khi tin rằng cơ hội dự World Cup vẫn là rất cao.

HLV Troussier tuyên bố ĐT Việt Nam sẽ dự World Cup

HLV trưởng ĐT Việt Nam, Philippe Troussier mới đây đã chia sẻ quan điểm cá nhân về tương lai của bóng đá Việt Nam. Theo đó, trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Sina (Trung Quốc), thuyền trưởng ĐT Việt Nam tin rằng giấc mơ dự World Cup 2026 vừa là giấc mơ, vừa là thử thách với bóng đá Việt Nam.

Mở đầu cuộc trò chuyện, phóng viên Trung Quốc nhắc đến việc HLV Troussier từng đề cập tới giấc mơ cùng ĐT Việt Nam dự World Cup rồi đặt vấn đề rằng liệu tuyển Việt Nam có đủ tự tin để giành vé tham dự World Cup 2026 hay không.

HLV Troussier tuyên bố ĐT Việt Nam sẽ dự World Cup, tiên đoán vươn tầm từ kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier tin rằng ĐT Việt Nam cần phải sớm vươn tầm

"Điều quan trọng, tôi muốn tất cả thấy rằng ĐT Việt Nam chẳng là gì ở châu Á. Các bạn không thể mãi là nhà vô địch Đông Nam Á. Từ khi U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á, tôi cảm thấy bóng đá Việt Nam có thể vươn tới đấu trường World Cup", HLV Troussier chia sẻ.

"Cũng giống như trận đấu với ĐT Trung Quốc vừa qua, dù ĐT Việt Nam nhận thất bại nhưng mọi người không nên nhìn vào kết quả. Các bạn cần nhìn vào lối chơi kiểm soát bóng, tỷ lệ kiểm soát bóng trên sân cùng số cơ hội mà Việt Nam tạo ra, để thấy rằng chúng tôi hoàn toàn có cơ hội khi đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu Á", HLV trưởng ĐT Việt Nam nói thêm.

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam đồng thời khẳng định ông không sẽ không gây áp lực cho các cầu thủ: "Tôi từng nói rằng điều quan trọng trong dịp FIFA Days lần này không phải kết quả mà là những gì họ thể hiện. 3 trận đấu vừa qua diễn ra trên sân khách, một vấn đề lớn với ĐT Việt Nam là phong độ sân nhà và sân khách có sự tương phản lớn".

HLV Troussier tuyên bố ĐT Việt Nam sẽ dự World Cup, tiên đoán vươn tầm từ kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh 3.

HLV ĐT Việt Nam thừa nhận các học trò đang trong giai đoạn thích nghi với chiến thuật mới

HLV Troussier tiếp tục phân tích, ĐT Việt Nam đang trong quá trình thử nghiệm, hoàn thiện và các cầu thủ đang thích nghi dần với chiến thuật nhưng cũng nhận thức rõ 3 đối thủ vừa rồi đều có trình độ cao. Do đó, thành tích thi đấu sẽ không phải là điều quá bận tâm vào lúc này.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 11, sau khi các cầu thủ hoàn tất lượt trận thứ 3 tại V-League 2023/24 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm