Có hành động fair-play sau khi ĐT Việt Nam bị thẻ đỏ, ngôi sao số 1 ĐT Hàn Quốc nhận mưa lời khen

18/10/2023 08:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Son Heung Min của ĐT Hàn Quốc đã xin xóa thẻ đỏ cho hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh của ĐT Việt Nam.

Ngôi sao số 1 của ĐT Hàn Quốc có hành động bất ngờ sau khi Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ

Phút 61 của trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hàn Quốc tối 17/10, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ sau tình huống va chạm với cầu thủ Son Heung Min ngay trước vòng cấm của ĐT Việt Nam. Ở thời điểm này, ĐT Hàn Quốc dẫn trước 4-0.

Trọng tài Amirul Yaacob (Malaysia) đã rút thẻ đỏ có phần nặng tay. Theo pha quay chậm, Bùi Hoàng Việt Anh phá trúng bóng và sau đó, Son Heung Min vấp vào chân của hậu vệ ĐT Việt Nam.

Ngôi sao số 1 của ĐT Hàn Quốc có hành động bất ngờ sau khi hậu vệ ĐT Việt Nam nhận thẻ đỏ - Ảnh 2.

Bùi Hoàng Việt Anh nhận thẻ đỏ dù vào trúng bóng

Bùi Hoàng Việt Anh ngơ ngác sau khi ông Amirul Yaacob rút tấm thẻ đỏ. Được biết, Son Heung Min đã tới giải thích với trọng tài và đề nghĩ xóa thẻ đỏ cho Bùi Hoàng Việt Anh. Ngôi sao số 1 của ĐT Hàn Quốc tin rằng Việt Anh không đáng phải nhận thẻ đỏ. Dù vậy, trọng tài Amirul Yaacob vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Các tờ báo của Hàn Quốc đã khen ngợi hành động fair-play nói trên của Son Hueng Min. Tờ The Joong Ang của Hàn Quốc viết: "Ngay sau quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài, cảnh Son Heung-min đến gần vị vua áo đen và hình ảnh anh nói chuyện với trọng tài đã xuất hiện trên sóng truyền hình. Không chỉ Son Heung Min, mà cả Hwang Hee Chan và Lee Jae Seong cũng nói chuyện một lúc với trọng tài".

Có hành động fair-play sau khi ĐT Việt Nam bị thẻ đỏ, ngôi sao số 1 ĐT Hàn Quốc nhận mưa lời khen - Ảnh 3.

Son Heung Min đã tới giải thích với trọng tài và đề nghĩ xóa thẻ đỏ cho Bùi Hoàng Việt Anh

"Dù nhận quyết định bất lợi từ trọng tài nhưng các cầu thủ Việt Nam phản ứng nồng nhiệt trước tinh thần thể thao của Son Heung Min. Anh đã tỏ ra khách quan và quan tâm đến cả cầu thủ đối phương. Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ và nhân viên ban huấn luyện ĐT Việt Nam kéo đến chỗ Son Heung Min để đổi áo và xin chữ ký, tạo ra không khí ấm áp", tờ The Joong Ang viết.

Như vậy, ở 2 trận giao hữu chính thức gần nhất, ĐT Việt Nam đều bị dính thẻ đỏ. Trước đó, Tiến Linh nhận thẻ đỏ ở trận thua 0-2 của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc hôm 10/10. Sau khi đá thiếu người, ĐT Việt Nam nhận thêm bàn thua thứ 5 ở phút 69. Sau đó, Jeong Woo Yeong ghi bàn ấn định tỉ số 6-0 ở phút 86.

Về phần Son Heung Min, chân sút của Tottenham đã ghi bàn nâng tỉ số lên 4-0 ở trận đấu trên sân Suwon World Cup.

Ngôi sao số 1 của ĐT Hàn Quốc có hành động bất ngờ sau khi hậu vệ ĐT Việt Nam nhận thẻ đỏ - Ảnh 3.

Son Heung Min đá trọn 90 phút trước Việt Nam

Nhiều CĐV của Tottenham không hài lòng khi chứng kiến Son Heung Min đá trọn vẹn 90 phút ở trận đấu vừa qua. "Son Heung Min muốn chơi trọn 90 phút. Son cho biết cậu ấy không gặp vấn đề gì về thể chất. Son nói rằng cậu ấy vẫn cảm thấy ổn sau khi thi đấu 60 phút nên đã chơi cả trận", HLV Juergen Klinsmann của ĐT Hàn Quốc phát biểu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm