Thua giao hữu liên tiếp, ĐT Việt Nam vẫn được đánh giá cao ở vòng loại... World Cup 2026

18/10/2023 18:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tuyển Việt Nam chung bảng với Iraq, Philippines và Indonesia ở bảng F, vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Cơ hội đi tiếp của các học trò HLV Troussier ra sao?

Việt Nam rộng cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup

Theo thể thức thi đấu thì ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 và giành quyền dự Asian Cup. Cơ hội cho tuyển Việt Nam đạt mục tiêu quan trọng này là rất lớn nếu các cầu thủ chơi đúng phong độ.

Ở bảng F, Iraq được coi là đối thủ mạnh nhất của chúng ta và dự kiến sẽ giành 1 suất vào chơi vòng loại thứ 3. Trong 4 cuộc đối đầu gần nhất với Iraq thì tuyển Việt Nam không thắng trận nào, trong đó để thua tới 3 trận.

Tuyển Việt Nam có nhiều hi vọng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Tuyển Việt Nam có nhiều hi vọng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026

Ngoài Iraq khá mạnh, chúng ta hoàn toàn có thể giành kết quả thuận lợi trước hai đối thủ còn lại là Indonesia và Philippines để nhắm đến mục tiêu ít nhất cũng xếp thứ 2 ở bảng này và giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026 cũng như giành quyền tham dự Asian Cup.

Indonesia và Philippines là những đối thủ không thực sự khó chơi với các học trò HLV Troussier. Lịch sử cho thấy chúng ta thường chơi tốt khi gặp hai đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á này.

Tuyển Việt Nam từng đánh bại Indonesia cả 2 trận lượt đi và về ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tính trong 6 trận đối đầu gần nhất, chúng ta đều bất bại trước Indonesia trong đó có 3 trận thắng. Nếu có lực lượng mạnh nhất và các cầu thủ chơi đúng phong độ, chúng ta hoàn toàn có thể một lần nữa giành kết quả tích cực khi gặp lại Indonesia của HLV Shin Tae Yong.

Philippines cũng không phải đối thủ khó chơi với tuyển Việt Nam. Lần gần nhất chúng ta để thua họ là hồi 2012. Trong 5 cuộc đối đầu gần nhất với Philippines, tuyển Việt Nam toàn thắng.

Chỉ cần giành kết quả có lợi trước Indonesia và Philippines (nhiệm vụ khả thi) thì các học trò HLV Troussier coi như chắc chắn giành được quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm