HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam đã rời giải với hình ảnh đẹp”

24/01/2024 21:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier dù hài lòng với những gì các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thể hiện ở trận thua Iraq 2-3 trước khi chia tay Asian Cup 2023 nhưng ông cũng rất tiếc nuối về kết quả.

"Thất bại này là kết quả đáng tiếc nhưng tôi hài vòng với những gì các cầu thủ thể hiện hôm nay. Các cầu thủ đã chơi đúng triết lý đội theo đuổi, tự tin và giữ vững tinh thần đến những phút cuối cùng.

Ngay từ đầu chúng tôi đã biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Trên lý thuyết, Iraq cũng mạnh hơn đội tuyển Việt Nam. Trong chiến lược của mình, tôi muốn gây nhiều khó khăn cho họ nhưng tiếc là kết quả sau cùng không thành công.

HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam đã rời giải với hình ảnh đẹp” - Ảnh 2.

HLV Troussier buồn bã sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.Ảnh: Hoàng Linh

Mặc dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ của tôi đã giữ nguyên tinh thần như khi đấu với Indonesia. Chúng tôi ghi hai bàn và phòng ngự liên tục trong suốt 1 giờ đồng hồ khi chỉ có 10 người trên sân.

Đội tuyển Việt Nam đã chơi rất tốt trong hiệp một, rất chủ động. Sang hiệp hai, chúng tôi khó đá hơn nhiều vì thiếu người nhưng vẫn giữ được tính tổ chức, chơi kỷ luật khi phòng ngự. Không những thế, đội luôn chủ động tìm kiếm, khai thác những cơ hội lên bóng dù là nhỏ nhất để ghi được thêm một bàn.

Các cầu thủ đã chuẩn bị rất nghiêm túc cho trận đấu này. Không may là chúng tôi thua ở những phút cuối. Chúng tôi phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Ở giải đấu này, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam thiếu may mắn khi đấu với Nhật Bản và Iraq, đây là một bảng đấu khó khăn nhưng sau cùng, tôi nghĩ đội đã rời giải với hình ảnh đẹp, một hình ảnh tích cực. Mục tiêu của đội vẫn là chơi hết mình dù đã bị loại. Tôi yêu cầu các cầu thủ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và tiếp tục theo đuổi triết lý của mình. Hôm nay, họ đã làm được.

Tôi khá hài lòng bởi lẽ toàn đội không được kỳ vọng nhiều khi đối đầu đội tuyển Iraq. Tôi hài lòng với màn thể hiện và nỗ lực của các cầu thủ.

HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam đã rời giải với hình ảnh đẹp” - Ảnh 3.

Thẻ đỏ dành cho Khuất Văn Khang tạo ra bước ngoặt của trận đấu.Ảnh: Hoàng Linh

Đội đã bị loại nhưng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi hết mình, vì màu cờ sắc áo và xem đây là khâu chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2026 vào tháng ba tới", HLV Troussier nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

Với tình huống Khuất Văn Khang phải nhận thẻ đỏ, ông Troussier nói: "Trong tình huống đá cả hai cầu thủ cùng nhảy lên, Văn Khang chỉ cố gắng tranh bóng. Tuy nhiên trọng tài là người đưa ra quyết định và thật đáng tiếc. Chúng tôi đã chơi tốt nhưng sau đó nhận thẻ đỏ. Khi chỉ còn 10 người, chúng tôi không đủ quân số và dẫn tới kết quả đáng tiếc như vậy.

Về phần mình, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh bày tỏ: "Thực sự là tôi cảm thấy rất tiếc nuối, khó có thể nói thành lời. Chúng tôi đã thất bại ngay ở những giây cuối cùng của trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt nhưng nhận tấm thẻ đỏ nên chúng tôi phải lùi về. Tuy nhiên, đội bạn mạnh hơn đã ghi bàn và chúng tôi thất bại.

Sau giải đấu này chúng tôi đã có thêm nhiều bài học kinh nghiệm. Chúng tôi buộc phải chơi tập trung đến phút cuối cùng.

Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đá ở vòng loại World Cup 2026 và chúng tôi cần phải tập trung hơn nữa.

Đội tuyển Việt Nam đã thất bại ở trận này, nhưng tôi mong người hâm mộ sẽ luôn đồng hành cùng đội ở những thời khắc khó khăn nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới".

Về phía đội tuyển Iraq, HLV Jesus Casas khẳng định: "Trận gặp Việt Nam rất khó khăn, đặc biệt trong hiệp một khi đối thủ phòng ngự tốt. Chúng tôi kiểm soát bóng nhiều nhưng không tạo ra nhiều cơ hội. Nhiều cầu thủ hôm nay mới lần đầu được thi đấu nên họ có chút lo lắng khi nhập cuộc.

Chúng tôi thay nhiều cầu thủ khi đã đạt được mục tiêu trong hai trận đầu, đó là điều bình thường".

Huy Anh (Từ Doha, Qatar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm