HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam lên đấu pháp gặp Indonesia

15/01/2024 21:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp Indonesia chỉ một ngày sau thất bại 2-4 trước đội tuyển Nhật Bản.

Sáng nay 15/1, đội tuyển Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia trong khuôn khổ VCK Asian Cup 2023.

Do vừa trải qua hoạt động với cường độ cao trong trận ra quân gặp Nhật Bản, nên HLV Philippe Troussier chia lực lượng đội tuyển làm hai nhóm.

Nhóm thi đấu trận gặp Nhật Bản tập GYM và xông hơi hồi phục tại khách sạn. Nhóm còn lại ra sân rèn thêm các bài tập chiến thuật và củng cố nền tảng thể lực.

HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam lên đấu pháp gặp Indonesia - Ảnh 2.

HLV Troussier đã chuẩn bị sẵn phương án chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam sau khi theo dõi Indonesia thi đấu với đội tuyển Iraq. Ảnh: VFF

Cái nắng nóng khá rát vào buổi sáng tại Qatar gần như không gây tác động nào đến tinh thần và nhiệt huyết của nhà cầm quân người Pháp.

Ông thầy 68 tuổi hoạt động không ngơi nghỉ trên sân tập để thúc đẩy các học trò và sẵn sàng tạm dừng các tình huống để phân tích cho các cầu thủ hiểu rõ hơn về ý tưởng của mình.

Mặc dù buổi tập trên sân chỉ góp mặt 1/2 lực lượng, nhưng sự nghiệm khắc và biểu hiện đầy sức chiến đấu của HLV Philipe Troussier vẫn tạo ra bầu không khí đầy cạnh tranh và tích cực.

Chinh các cầu thủ cũng phải tập trung và nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

HLV Philippe Troussier đang cố gắng đảm bảo lực lượng tối ưu nhất cho đội tuyển. Ông không đóng khung một đội hình cho tất cả các trận đấu, mà lựa chọn những nhân tố phù hợp nhất cho từng đối thủ.

Do vậy, việc đưa ra yêu cầu cao trong các buổi tập cũng là để đảm bảo tất cả các cầu thủ đều ở trạng thái sẵn sàng cả về tinh thần, thể lực và chuyên môn.

Trả lời báo chí trước buổi tập này, tiền đạo trẻ Nguyễn Văn Trường cho biết: "Toàn đội vừa trải qua trận đấu với Nhật Bản. Hiện tại ban huấn luyện chủ yếu cho toàn đội nghỉ ngơi hồi phục.

Vì vậy chưa có sự chuẩn bị gì cho trận đấu với Indonesia. Lúc này tâm lý toàn đội khá thoải mái. HLV Troussier tự hào khi toàn đội có được trận đấu khá hay trước Nhật Bản, đội bóng hàng đầu châu Á".

HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam lên đấu pháp gặp Indonesia - Ảnh 3.

Văn Trường khẳng định đội tuyển Việt Nam tập trung từng trận, dù đối thủ có là ai

Đánh giá về đối thủ Indonesia, Văn Trường cho biết: "Đây là đối thủ chúng ta đã gặp nhiều. Vì vậy, hai đội rất hiểu nhau.

Đối đầu với Indoneisa, tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực giành chiến thắng để có cơ hội đi tiếp vào vòng sau. Tôi nghĩ Indonesia hay Nhật Bản cũng thế thôi. Bóng chưa lăn thì chưa nói trước được điều gì. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải tập trung cho từng trận. Chúng tôi sẽ xem trận đấu hôm nay giữa Indonesia và Iraq để có cái nhìn về hai đối thủ sắp tới.

Trận đấu với Nhật Bản, chúng tôi đã chơi tốt nhưng do chưa có thời gian để xem lại băng hình để rút kinh nghiệm nên chưa nói được gì.

Là cầu thủ trẻ nên khi được vào sân thi đấu trận gặp Nhật Bản, thực sự tôi rất hạnh phúc. Sau trận đấu này, tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn để đóng góp cho tuyển Việt Nam nhiều hơn. Điều tôi học hỏi nhiều nhất chính là bản lĩnh".

Chia sẻ về đồng đội Đình Bắc, Văn Trường cho biết: "Là cầu thủ trẻ nhưng Đình Bắc rất tự tin. Ở đội tuyển, anh em đều nhìn vào nhau học hỏi những gì tốt nhất của nhau.

Đồng thời mọi người không quan tâm đến tuổi tác, điều gì tốt của nhau thì học hỏi lẫn nhau. Khi Đình Bắc ghi bàn thì cả đội vui, tôi cũng rất vui. Sắp tới, chúng tôi phải nỗ lực nhiều. Tất cả anh em đều quyết tâm thi đấu hết sức mình để có thể đạt kết quả tốt nhất".

Chiều nay, các tuyển thủ được phép nghỉ ngơi, thư giãn tại khách sạn. HLV Philippe Troussier cũng khuyến khích các cầu thủ theo dõi qua tivi trận đấu giữa Indonesia và Iraq để hiểu rõ hơn về đối thủ của mình.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm