HLV Nhật Bản của Thái Lan khen ngợi đội tuyển Việt Nam

15/01/2024 16:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phát biểu trước trận Thái Lan-Kyrgyzstan ở VCK Asian Cup 2023, HLV Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan đánh giá rất cao màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Nhật Bản.

Ông Ishii nói: "Hôm qua đội tuyển Việt Nam đã chơi rất tốt với đội tuyển Nhật Bản. Trình độ hiện tại của bóng đá châu Á là như vậy, cách biệt giữa các đội bóng là không quá lớn. 

Nếu đội tuyển Việt Nam đã làm được như vậy thì đội tuyển Thái Lan cũng sẽ phải cố gắng. Điều tôi muốn ở các cầu thủ Thái Lan là phải có tinh thần và nỗ lực thi đấu ở mức độ cao nhất ở mọi trận đấu".

HLV Nhật Bản của Thái Lan khen ngợi đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Masatada Ishii mong đội tuyển Thái Lan cũng chơi tốt như đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân Asian Cup 2023.Ảnh: Hoàng Linh

HLV Ishii nói tiếp: "Xét về thứ hạng FIFA thì Thái Lan có thứ hạng khiêm tốn nhất so với Saudi Arabia, Oman hay Kyrgyzstan, chúng tôi biết mình là ai và chúng tôi sẽ cố gắng với 100% khả năng của mình để đi xa nhất có thể ở giải năm nay.

Sau thất bại ở trận giao hữu với đội tuyển Nhật Bản hồi đầu năm nay, chúng tôi đã có những sự thay đổi nhất định. Chúng tôi biết cần làm những gì để đội tuyển Thái Lan trở nên tốt hơn, và chúng tôi sẽ cố gắng để có kết quả tốt ở những trận đấu sắp tới tại giải".

Về sự thiếu vắng vì chấn thương của những trụ cột như Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda, ông Ishii nói: "Sự vắng mặt của họ thật sự là điều đáng tiếc nhưng Thái Lan hiện tại cũng có nhiều cầu thủ có trình độ tương đương, chưa kể đội bóng vẫn còn có những trụ cột như đội trưởng Theerathon Bunmathan nên mục tiêu của chúng tôi ở giải năm nay là phấn đấu đi xa nhất có thể".

Cũng theo HLV Ishii, đội tuyển Thái Lan đã có sự chuẩn bị rất nghiêm túc và tập trung cho VCK Asian Cup 2023 nên đội bóng của ông sẽ phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong khả năng ở giải năm nay.

Riêng với đối thủ ở trận đấu ngày 16/1 là Kyrgyzstan, HLV Ishii cho biết toàn đội Thái Lan đã xem kỹ băng hình về đối thủ để xác định ưu điểm, nhược điểm của đội bóng này và hy vọng kinh nghiệm này sẽ có ích khi Thái Lan chạm trán với Kyrgyzstan.

Huy Anh (Từ Doha, Qatar)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm