HLV Troussier bất ngờ bổ sung quân cho U23 Việt Nam trước giải tập huấn Qatar

16/03/2023 10:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier bất ngờ gọi trở lại Nguyễn Thanh Nhàn và Huỳnh Công Đến trước thời điểm chốt danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải tập huấn ở Doha (Qatar) trong tuần tới.

Theo những thông tin mới nhất, để đảm bảo chiều sâu lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam trước khi lên đường tham dự giải quốc tế U23 Cup Doha, Qatar 2023, HLV trưởng Philippe Troussier đã quyết định triệu tập bổ sung thêm 2 vị trí trong đội hình của U23 Việt Nam.

2 vị trí được triệu tập bổ sung là tiền vệ Huỳnh Công Đến và tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn. Cả hai cầu thủ này đều là tuyển thủ U20 Việt Nam thi đấu tại VCK U20 châu Á 2022, đồng thời cũng là học trò của HLV Philippe Troussier trong thời gian khoác áo U19 Việt Nam trước đây.

Trong 2 cầu thủ này, Huỳnh Công Đến cũng đã góp mặt trong đợt tấp huấn giai đoạn 1 của U23 Việt Nam vừa qua nhưng do vướng kế hoạch của CLB chủ quản nên Công Đến không tham gia giai đoạn tập huấn thứ hai.

HLV Troussier bất ngờ bổ sung quân cho U23 Việt Nam trước giải tập huấn Qatar - Ảnh 2.

Những cầu thủ U20 tiếp tục được HLV Troussier đôn lên đội U23 Việt Nam.Ảnh: VFF

Theo kế hoạch chiều nay, Thanh Nhàn và Công Đến sẽ có mặt tại nơi đóng quân của U23 Việt Nam. Thầy trò HLV Troussier sẽ có 2 buổi tập nữa trước khi lên đường sang Qatar tham dự giải.

Buổi tập chiều nay của đội tập trung vào chiến thuật nên Ban huấn luyện đưa ra yêu cầu tập kín, truyền thông không được tác nghiệp.

Nhưng ở buổi tập cuối cùng của đội trước khi sang Qatar vào sáng mai 17/3, phóng viên được phép tác nghiệp, đồng thời cũng có phỏng vấn cầu thủ trước buổi tập này.

Với sự bổ sung của Công Đến cùng Thanh Nhàn quân số của đội U23 Việt Nam hiện nay đã là 34 cầu thủ và HLV Trousser chắc chắn phải loại bớt chứ không thể mang tất cả sang Qatar.

Giải quốc tế U23 Cup Doha, Qatar 2023 có sự tham dự của 10 đội tuyển U23 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar.

Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào 2h45 ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam).

Đội U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 18/3.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm