“Xuân Trường đệ nhị” nhận định sự cạnh tranh ở ĐT U23 Việt Nam rất căng thẳng

15/03/2023 21:30 GMT+7 | Thể thao 360

Chiều 15/3 ĐT U23 Việt Nam tập luyện trở lại sau trận đấu giao hữu với CLB Phú Thọ vào chiều qua (14/3). Trước buổi tập, HLV Philippe Troussier đã bố trí 3 cầu thủ tiền vệ là Hoàng Vĩnh Nguyên, Võ Hoàng Minh Khoa và Ngô Sỹ Chinh lần lượt trả lời phỏng vấn trước truyền thông. Cả 3 cầu thủ đều đánh giá sự cạnh tranh ở ĐT U23 Việt Nam là vô cùng căng thẳng.

Hoàng Vĩnh Nguyên cho biết: "Ban đầu có 41 cầu thủ nhưng hiện tại chỉ còn 32 người. Mới đây, cũng có 4 cầu thủ U20 Việt Nam lên nữa nên sự cạnh tranh trong đội dù căng thẳng nhưng diễn ra công bằng và nghiêm túc".

Hoàng Vĩnh Nguyên tập luyện cùng ĐT U23 Việt Nam chiều ngày 15/3 tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ VFF

Đồng tình với Vĩnh Nguyên, Võ Hoàng Minh Khoa - cầu thủ đá cùng vị trí tiền vệ trung tâm ở U23 Việt Nam với Vĩnh Nguyên nói thêm: "Các cầu thủ đều có trình độ chuyên môn như nhau nên tính cạnh tranh rất cao. Ngoài ra, HLV Philippe Troussier cũng đòi hỏi khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều này thúc đẩy cá nhân tôi cần phải tiến bộ hơn để đáp ứng được yêu cầu của HLV".

Sau trận gặp CLB Phú Thọ, HLV Philippe Troussier cùng các cầu thủ và BHL đã có 1 buổi họp phân tích về những điểm tốt và chưa tốt của trận đấu. HLV người Pháp muốn các tiền vệ phải kiểm soát bóng tốt, tập luyện với cường độ cao nhất trên sân.

Qua 2 tuần tập luyện các cầu thủ đã phần nào thích nghi, hiểu được triết lý của HLV Troussier. Tiết lộ về triết lý của nhà cầm quân người Pháp, tiền vệ Ngô Sĩ Chinh cho biết: "HLV Troussier hướng tới sơ đồ 3-4-3. Tùy theo yêu cầu, diễn biến của từng trận đấu mà bọn em sẽ sử dụng cách đá xây dựng lối chơi ngay từ sân nhà, hoặc cố gắng đẩy bóng lên nhanh nhất có thể".

Nói thêm về điều này, Vĩnh Nguyên chia sẻ: "Sau 2 tuần tập luyện với các bài tập cơ bản. Hiện tại, thầy đang chỉ cho bọn em những bài tập về kiểm soát bóng và pressing bởi đây là lối chơi ưa thích của thầy".

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ chốt quân số từ 32 xuống còn 27 người (24 cầu thủ, 3 thủ môn) sau ngày 17/3 để dự Doha Cup.

Giải Doha Cup 2023 sẽ là giải đấu đầu tiên của HLV Troussier từ khi tiếp quản ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Giải đấu lần này được coi là bước chạy đà quan trọng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới.

Lệ Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm