Sao trẻ lò HAGL khen HLV Troussier hết lời, quân bầu Hiển bật mí khó khăn lớn ở U23 Việt Nam

15/03/2023 18:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam vừa có trận giao hữu đầu tiên và giành chiến thắng 2-1 trước CLB Phú Thọ. Trận đấu này bộc lộ ra nhiều điều để HLV Troussier tiếp tục nắn chỉnh học trò trước ngày dự Doha Cup.

"Đó là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam sau 2 tuần tập luyện với nhau. Vì thế còn nhiều điểm chưa tốt. Các thầy sẽ phân tích video và chỉ ra những hạn chế để bọn em rút kinh nghiệm. Ngược lại, đội cũng đã có được những điểm tích cực ở trận đấu vừa qua", tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên (CLB TP.HCM) chia sẻ với truyền thông vào chiều nay (15/3).

Sao trẻ lò HAGL khen HLV Troussier hết lời, quân bầu Hiển bật mí khó khăn lớn ở U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Hoàng Vĩnh Nguyên (trái) từng cùng lứa U18 HAGL sang tập huấn tại Hà Lan vào năm 2019. Cầu thủ này sau đó được mời tập luyện cùng đội U17 Feyenoord Rotterdam trong ít ngày. (Ảnh: Linh Đan)

Tiết lộ chi tiết hơn về những yêu cầu của HLV Troussier, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL cho biết:

"Được làm việc với một HLV từng cầm quân nhiều lần tại World Cup giúp em học hỏi được rất nhiều điều từ kinh nghiệm của thầy. Cả em và toàn đội đều cảm thấy mình có sự tiến bộ sau 2 tuần tập luyện vừa qua.

Sau những ngày đầu tiên chỉ dạy cho U23 Việt Nam những động tác cơ bản, HLV Troussier hiện đang chỉ cho bọn em cách di chuyển đội hình, pressing, bởi lối chơi ưa thích của thầy là kiểm soát bóng và pressing.

Em cảm thấy sự cạnh tranh trong đội U23 Việt Nam rất căng thẳng. Lúc đầu lên có 44 cầu thủ, hiện tại chỉ còn 32 người (gồm cả 4 em U20 vừa lên hội quân). Tuy nhiên dù sự cạnh tranh căng thẳng nhưng em thấy mọi thứ đều công bằng".

Sao trẻ lò HAGL khen HLV Troussier hết lời, quân bầu Hiển bật mí khó khăn lớn ở U23 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier sẽ rút gọn đội hình một lần nữa trước khi lên đường sang Qatar vào ngày 18/3. (Ảnh: Linh Đan)

Trong khi đó, tiền vệ Ngô Sỹ Chinh (CLB Hà Nội) cho biết sơ đồ HLV Troussier áp dụng ban đầu có phần lạ lẫm với bản thân mình. Cầu thủ này cho biết:

"HLV Troussier hướng tới sơ đồ 3-4-3. Bản thân em ở CLB Hà Nội lại chưa trải qua sơ đồ này nhiều nên cũng còn hơi chậm so với các bạn.

Tùy theo yêu cầu, diễn biến của từng trận đấu mà bọn em sẽ sử dụng cách đá xây dựng lối chơi ngay từ sân nhà, hoặc cố gắng đẩy bóng lên nhanh nhất có thể.

Cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm phải kiểm soát được trái bóng tốt. Ngoài ra đây cũng là vị trí phải thi đấu với cường độ cao nhất trên sân.

Thực sự để áp dụng những yêu cầu thủ HLV Troussier thì ở trận giao hữu hôm qua chúng em làm chưa tốt. Thầy cũng đã nói rất nhiều trong buổi phân tích của U23 Việt Nam. Tuy nhiên đây là nội dung kín nên em xin phép không tiết lộ".

Sao trẻ lò HAGL khen HLV Troussier hết lời, quân bầu Hiển bật mí khó khăn lớn ở U23 Việt Nam - Ảnh 3.

U23 Việt Nam đang dần thích nghi với triết lý của HLV Troussier. (Ảnh: Linh Đan)

Nói thêm về điều này, tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa (CLB Bình Dương) bật mí HLV Troussier khá hài lòng với màn trình diễn của U23 Việt Nam ở trận gặp CLB Phú Thọ.

"Sau trận đấu hôm qua, toàn đội được nghỉ ngơi và tới chiều nay mới họp để phân tích lại, chỉ ra những điểm tốt và chưa tốt. Có những điểm HLV Troussier hài lòng và có cả những điểm đội cần phải cải thiện thêm.

Sau 2 tuần làm việc, dù thời gian chưa nhiều nhưng các bạn trong đội đã vận dụng được triết lý của HLV Troussier. Điều đó khiến thầy rất hài lòng", cầu thủ sinh năm 2001 cho biết.

Sao trẻ lò HAGL khen HLV Troussier hết lời, quân bầu Hiển bật mí khó khăn lớn ở U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ chốt quân số từ 32 xuống còn 27 người (24 cầu thủ, 3 thủ môn) sau ngày 17/3 để dự Doha Cup.

Tại đây, U23 Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận. Hiện có 2 đối thủ của U23 Việt Nam đã được xác định, gồm U23 Iraq (22/3) và U23 UAE (25/3). Đối thủ thứ ba của U23 Việt Nam sẽ dựa vào kết quả 2 trận trước đó.

Doha Cup 2023 có sự góp mặt của 10 đội U23, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Saudi Arabia, Hàn Quốc, Oman, Qatar, UAE, Iraq, Kuwait và Kyrgyzstan. Đây là giải giao hữu rất chất lượng, được HLV Troussier coi như trọng điểm để chuẩn bị cho SEA Games32 sẽ diễn ra vào tháng Năm tới trên đất Campuchia.

Sao Man United 'vỡ òa' sau khi cầu hôn bạn gái trong khung cảnh lãng mạn với hoa hồng và bóng bay

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm