Đâu là đội hình U23 Việt Nam chuẩn của ông Troussier?

16/03/2023 06:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam chỉ có một trận đấu tập duy nhất lại đá kín trước đội hạng nhất Phú Thọ trước khi chốt danh sách dự Doha Cup nên thật khó để xác định chính xác đâu là đội hình chính trong tay HLV Philippe Troussier. Nhưng thông qua các buổi tập, từ sự hiểu biết của ông thầy người Pháp về các học trò, chúng ta có thể dự đoán.

Chỉ triệu tập được 4 trong số 9 cầu thủ nổi bật vừa cùng U20 Việt Nam thi đấu tương đối tốt tại VCK U20 châu Á ở Uzbekistan, đồng thời phải "nhường" một số cái tên khác cho PVF – CAND, đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho giải hạng nhất quốc gia nhưng trong tay HLV Troussier hiện vẫn có 32 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn.

Tất nhiên, ông Troussier sẽ không thể mang tất cả số cầu thủ này sang Qatar dự Doha Cup mà buộc phải rút gọn danh sách, chậm nhất là ngày 17/3, tức là trước khi lên đường 1 ngày. Với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 nhiều khả năng sẽ được HLV Troussier áp dụng xuyên suốt cho đội tuyển U23 Việt Nam trong giải giao hữu sắp tới, có thể nhận diện những cái tên nổi bật hơn cả.

Đâu là đội hình U23 Việt Nam chuẩn của ông Troussier? - Ảnh 2.

Quang Thịnh (bìa trái) đeo băng thủ quân U23 Việt Nam thay Duy Cương trong trận giao hữu với Phú Thọ có thể đá chính ở hàng hậu vệ.Ảnh: VFF

Quan Văn Chuẩn ưu thế hơn Liên Điều, Huy Hoàng và Trung Kiên cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thi đấu nên 99% được chọn là thủ môn số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

3 trung vệ nhiều khả năng sẽ là Trần Quang Thịnh, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long. Tuy nhiên, Hồ Khắc Lương hay Nguyễn Ngọc Thắng hoàn toàn có thể chen chân vào đội hình xuất phát.

Bên cánh phải, Lê Văn Đô có thể coi là sự lựa chọn ưng ý với HLV Troussier còn bên cánh trái, Phan Tuấn Tài dù đã được chơi một số trận cho Viettel tại V-League nhưng cũng phải cạnh tranh vị trí quyết liệt với Võ Minh Trọng (Đồng Tháp).

Trong cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí cách đây ít ngày, HLV Troussier từng nói ông khá yên tâm về tuyến dưới của đội tuyển U23 Việt Nam nhưng tuyến trên, nhất là những cầu thủ chơi cao nhất trên hàng tấn công của đội chưa thể hài lòng.

Đó cũng là lý do 4 cầu thủ mới nhất được bổ sung từ đội U20 Việt Nam đều nhắm vào những vị trí xung yếu này.

So về tuổi đời họ có thể ít hơn những cầu thủ đã tập luyện trước đó nhưng đổi lại, Văn Trường, Đức Việt, Văn Khang hay Quốc Việt lại hiểu triết lý của thầy Troussier từ hồi còn thi đấu ở đội U19 nên bắt nhịp rất nhanh.

Đâu là đội hình U23 Việt Nam chuẩn của ông Troussier? - Ảnh 3.

Ghi bàn ở trận đấu tập chưa đảm bảo cho vị trí trong đội hình xuất phát vì cuộc cạnh tranh vị trí rất khốc liệt

Năng lực chuyên môn của số cầu thủ trẻ vừa mới được bổ sung này cũng đã được chứng minh tại VCK U20 châu Á nên việc đá chính cho U23 Việt Nam trong các trận đấu tới đây cũng hết sức bình thường.

Trong trận giao hữu thắng Phú Thọ 2-1 chiều 14/3 vừa qua Quốc Việt không thi đấu do bị ốm nhưng sẽ là một trong ba mũi giáp công của U23 Việt Nam cùng với Đình Duy và Văn Tùng.

Trong khi đó, ở trung tâm hàng tiền vệ, Mạnh Quỳnh hay Văn Hữu dù đã ghi bàn vào lưới đội hạng nhất Phú Thọ nhưng việc mất suất đá chính vào tay bộ đôi đến từ U20 là Văn Trường, Văn Khang hay người đồng đội Minh Khoa là rất dễ xảy ra.

Dự kiến đội hình xuất phát của U23 Việt Nam tại Doha Cup

Văn Chuẩn-Quang Thịnh, Duy Cương, Tiến Long-Văn Đô, Mạnh Trường, Mạnh Quỳnh, Tuấn Tài-Đình Duy, Văn Tùng, Quốc Việt

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm