HLV Troussier bất ngờ lo ngại cho U23 Việt Nam

15/03/2023 05:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam có lịch tập trung rất thuận lợi để HLV Troussier hội quân, thử nghiệm đội hình, nhưng mọi thứ không hẳn trong tính toán của ông thầy người Pháp.

So với nhiều đối thủ trong khu vực, U23 Việt Nam có quá trình chuẩn bị lý tưởng cho SEA Games 32. HLV Troussier ngay khi nhận nhiệm vụ đã được VFF, VPF tạo cơ hội để làm việc liên tục hơn 1 tháng trời ở các ĐTQG.

Ông Troussier có thời gian để tập trung, thử nghiệm nhân tố phù hợp và truyền đạt triết lý bóng đá của mình cho các thành viên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cho quá trình chuẩn bị là đối tượng giao hữu, HLV Troussier không thể thực hiện như ý muốn.

Ông thầy 68 tuổi muốn U23 Việt Nam được thi đấu với đối tượng chất lượng trước khi lên đường đến Doha dự giải giao hữu ít ngày tới. Hà Nội FC hay Viettel, CAHN, Hải Phòng, Thanh Hóa… là những CLB đủ sức đáp ứng yêu cầu đó. Tuy nhiên, tất cả những cái tên đề cập đều từ chối vì lý do khác nhau. Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng không được sắp xếp đá giao hữu với đàn em U23.

Có vẻ, HLV Troussier không muốn các học trò gặp áp lực về sự so sánh. Bản thân các CLB hình như cũng tránh điều đó. Kết quả các trận đấu có thể là điều được bàn tán, gây ảnh hưởng không tốt đến đôi bên.

Một vấn đề khác các trận giao hữu chất lượng không thể diễn ra với đoàn quân của HLV Troussier chính là mối lo chấn thương. Các cầu thủ trẻ đang hừng hực khí thế chứng tỏ sẽ không kiểm soát được những pha vào bóng, dẫn tới nguy cơ vắng mặt không đáng có trước giải đấu lớn.

HLV Troussier lo ngại cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Troussier sẽ có rất nhiều việc phải làm với U23 Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ảnh: Hoàng Linh

Với U23 Việt Nam, phía trước họ không chỉ là giải giao hữu Doha Cup mà đó là SEA Games 32 vào tháng 5 tới ở Campuchia. Còn đối với các CLB, họ lo ngại cầu thủ trụ cột gặp chấn thương trước khi V-League trở lại. Những CLB hiểu hơn hết vấn đề này, bởi ngay cả họ cũng không cho đội 1 thi đấu giao hữu với đội trẻ trước khi V-League khởi tranh.

HLV Troussier do đó chỉ chọn được đối tượng giao hữu là CLB Phú Thọ vào ngày 14/3. U23 Việt Nam phải đá kín để tránh "lộ bài" cũng như giới truyền thông, CĐV bàn tán.  

Một vấn đề khác cũng không trọn vẹn với U23 Việt Nam là ông Troussier không có được tất cả những lựa chọn ưng ý để thử sức đợt này. Ngoài Đức Việt, Quốc Việt (HAGL), Văn Khang (Viettel) và Văn Trường (Hà Nội FC) được CLB "bật đèn xanh" lên tập trung, ông Troussier đã bị các CLB B.Bình Dương, Quảng Nam, SLNA từ chối cho những cầu thủ của họ như Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Đình Bắc, Cao Văn Bình, Hồ Văn Cường và Đinh Xuân Tiến lên U23 Việt Nam.

Họ không đồng ý nhả quân vì đó là các trụ cột ở CLB và sau thời gian dài làm nhiệm vụ ở U20 Việt Nam, họ cần người để tập luyện, chuẩn bị cho V-League sắp trở lại. HLV Troussier toan tính cho cầu thủ U20 Việt Nam lên U23 Việt Nam để họ có thể hiểu thêm về tình hình đội tuyển cũng như sự thích hợp. Do đó, ông phải chờ đến đợt hội quân khác để làm việc với những cầu thủ mình ưng ý.

Trong ngày 16/3, U23 Việt Nam dự kiến chốt danh sách cầu thủ lên đường sang Qatar. Ông thầy sinh năm 1955 có thể sẽ chọn 24 cầu thủ và 3 thủ môn đến dự giải đấu giao hữu Doha Cup 2023. HLV Troussier nhiều khả năng sẽ phải loại bỏ thêm 4-5 cầu thủ từ danh sách hiện tại. 


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm