Góc máy không có trên truyền hình về trận thắng đầu tiên của HLV Troussier với U23 Việt Nam

14/03/2023 22:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam thắng CLB Phú Thọ 2-1 trong trận giao hữu trên sân Việt Trì chiều ngày 14/3. Đây cũng là trận đấu ra mắt của HLV Phillippe Troussier với U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam thắng giao hữu trận đấu ra mắt của HLV Troussier

U23 Việt Nam di chuyển từ trung tâm bóng đá trẻ đi Việt Trì sáng 14/3 và đá giao hữu với đội chủ nhà, CLB Phú Thọ, lúc 15 giờ cùng ngày. Trận giao hữu được chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút.

Mục đích của HLV Troussier là muốn thử nghiệm nhân sự và chiến thuật. Ông cũng muốn tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ được thi đấu để từ đó đánh giá sơ bộ về năng lực chuyên môn của họ.

U23 Việt Nam thắng trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam thắng trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Ảnh: VFF

Ngay phút thứ 6, U23 Việt Nam đã có bàn thắng mở tỷ số nhờ công Mạnh Quỳnh. Đến cuối hiệp 2, Phạm Văn Hữu nâng tỷ số lên 2-0 trước khi CLB Phú Thọ có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở giữa hiệp 3. Trận đấu khép lại với chiến thắng 2-1 nghiêng về U23 Việt Nam.

Trận giao hữu này nằm ở giai đoạn 3 của chiến dịch tập huấn của U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia vào cuối tháng 5/2023.

Trận đấu với CLB Phú Thọ cũng được coi là cơ sở để ông Troussier có thể đánh giá tổng quan về các cầu thủ trước khi gút danh sách lên đường tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai Cup ở Qatar.

Sau trận giao hữu nói trên, cả đội U23 Việt Nam đã về lại Hà Nội và tiếp tục tập luyện đến ngày 17/3 trước khi sang Qatar dự Dubai Cup. Ở giải này, chúng ta sẽ lần lượt có các trận giao hữu với Iraq và UAE ở vòng phân hạng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm