HLV Shin Tae Yong tuyên bố: 'Không phải bóng đá Việt Nam đi xuống, chỉ là Indonesia đang phát triển hơn'

29/01/2024 08:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Shin Tae Yong đã nhắc tới ĐT Việt Nam sau khi ĐT Indonesia thất bại trước Australia ở vòng 1/8 Asian Cup 2023.

HLV Shin Tae Yong phát biểu về ĐT Việt Nam

Hôm 28/1, ĐT Indonesia thua 0-4 trước Australia, qua đó kết thúc hành trình tại Asian Cup 2023. Sau trận đấu, HLV của ĐT Indonesia, Shin Tae Yong phát biểu: "Tôi không nghĩ bóng đá Việt Nam đang đi xuống. Chỉ là Indonesia đang phát triển tốt hơn. Và chúng tôi sẽ còn tiếp tục phát triển hơn thế nữa. "

"Tôi không muốn đưa ra bình luận về cách làm của HLV Troussier với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên tôi tin Việt Nam sẽ sớm có những kết quả tốt trong tương lai", HLV Shin Tae Yong nhấn mạnh.

"Ở giải đấu lần này, Indonesia sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch và đã có màn trình diễn tiến bộ. Trong tương lai, tôi nghĩ các quốc gia Đông Nam Á có thể nghĩ về điều này và sử dụng cầu thủ nhập tịch theo một cách tích cực", HLV Shin Tae Yong nói thêm.

HLV Shin Tae Yong tuyên bố: 'Không phải bóng đá Việt Nam đi xuống, chỉ là Indonesia đang phát triển hơn' - Ảnh 2.

HLV Shin Tae Yong phát biểu ở Asian Cup 2023 - Ảnh: Hoàng Linh

"Mục tiêu tiếp theo là chúng tôi muốn giành chiến thắng ở vòng loại World Cup 2026. 2 trận đầu tiên gặp ĐT Iraq và Philippines, chúng tôi thua 1 và hòa 1. Vì vậy, vào tháng 3 tới, chúng tôi muốn có được kết quả tốt", HLV người Hàn Quốc khẳng định.

HLV Shin Tae Yong nói thêm: "Dù thua Australia nhưng tôi nghĩ đội của chúng tôi đã làm tốt. Một vài tình huống mất tập trung đã khiến đội phải nhận bàn thua nhưng các cầu thủ đã làm hết sức của mình, Indonesia đã thực sự phát triển và tôi muốn nói rằng tôi rất hài lòng với các học trò sau hành trình ở Asian Cup".

ĐT Indonesia đã thắng ĐT Việt Nam 1-0 ở vòng bảng Asian Cup 2023 nhờ pha ghi bàn của Mangkualam trên chấm 11m. Hai đội sẽ gặp lại nhau vào ngày 21/3 và 26/3 ở vòng loại World Cup 2026.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm